Trường Mầm non Minh Tâm

Trường Mầm non Minh Tâm

Ấp ủ mang ngôi trường Giáo dục Nhân cách về Quê hương

Tôi đã từng trải nghiệm sinh sống và làm việc ở ba miền Nam, Trung, Bắc. Thời gian công tác tại Hà Nội, nhân duyên tốt đẹp, con gái út của tôi được học tại Trường Mầm non Khai Trí. Qua bốn năm con gái học tập trong môi trường giáo dục lấy giá trị nhân cách làm nền tảng, tôi đã chạm tới giá trị tuyệt vời mà Đạo đức Văn hóa Truyền thống đem lại cho gia đình mình. Với mong muốn đem những điều tốt đẹp đó chia sẻ cho các con tại thành phố Đà Nẵng – quê hương thứ hai của mình, tôi đã quyết định dừng mọi công việc hiện tại để làm giáo dục. Tôi đã ấp ủ và lên kế hoạch xây dựng một trường mầm non theo đúng tiêu chuẩn để các con có đầy đủ điều kiện học tập và rèn luyện. Tại đây, ngoài chương trình giảng dạy chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì chương trình kỹ năng sống PHÉP TẮC NGƯỜI CON là nội dung không thể thiếu nhằm giúp các con rèn luyện nhân cách đạo đức trở thành con người tốt.

Mọi việc không phải lúc nào cũng đúng như kế hoạch, tôi được tiếp nhận Trường Mầm non Minh Tâm giống như một sự sắp đặt từ trước. Hai chữ Minh Tâm đã được người sáng lập đầu tiên lựa chọn đặt tên cho ngôi trường với bao ấp ủ và tâm huyết cống hiến cho giáo dục. Trường Mầm non Minh Tâm được thành lập năm 1992 (bởi một chủ đầu tư cũ), với mong muốn truyền thừa những giá trị của giáo dục truyền thống do các bậc hiền triết và danh nhân xưa để lại. Đó là những điều rất đơn giản nhưng vô cùng quý báu được ghi chép lại theo Bộ Minh Tâm Bửu Giám (cuốn sách của học giả Trương Vĩnh Ký biên soạn, dịch lại từ các câu nói, lời khuyên, phát biểu có giá trị răn dạy đạo đức của Nho gia và các sách xưa để làm sách học làm người cho giới trẻ). Bắt gặp được một nền tảng tuyệt vời như vậy nên tôi đã đến với Minh Tâm bằng cả trái tim mình. Tôi xem đây là cơ hội để được kế thừa và phát huy những nền tảng giáo dục luôn được xã hội đề cao này.

Cũng từ những lý do trên, bắt đầu từ ngày 6/6/2019, Trường Mầm non Minh Tâm dần dần “thay da đổi thịt” từ cơ sở vật chất đến mục tiêu giảng dạy, cụ thể hơn, rõ ràng hơn. Bảo tồn mục tiêu kế thừa và phát huy những giá trị giáo dục truyền thống, Minh Tâm lựa chọn giáo dục đạo đức nhân cách làm nền tảng. Nhà trường chú trọng xây dựng một môi trường giáo dục mà ở đó Tâm Yêu thương được lựa chọn làm giá trị cốt lõi để phát huy các giá trị sống trong suốt quá trình hoạt động.

“Minh Tâm” – Tâm Sáng Trí tuệ Khai

Vẫn là hai chữ Minh Tâm, chúng tôi một lần nữa khẳng định, nếu muốn Trí tuệ của trẻ được vun bồi thì cần phải khơi dậy Tâm hồn trong sáng của trẻ, bằng khẩu hiệu “Tâm sáng Trí tuệ khai”. Chúng tôi lựa chọn hai giá trị quan trọng đó là Hiếu đạoSư đạo làm gốc. Từ đó ươm mầm nhân cách cho trẻ, bằng phương châm giáo dục “KHI NHÂN CÁCH PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN THÌ TRÍ TUỆ SẼ NỞ HOA” chúng tôi tin rằng khi một đứa trẻ được cắm chắc gốc rễ của Đạo hiếu, biết Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, biết yêu thương mọi người và vạn vật thì chính là người có nhân cách tốt.

Trường Mầm non Minh Tâm lựa chọn biểu tượng là trái tim – biểu tượng của tình yêu, được xây dựng từ 2 vòng tay yêu thương dành cho con trẻ. Ở nhà thì trẻ được vòng tay cha mẹ chăm sóc, bảo vệ; ở trường thì trẻ được vòng tay của thầy cô che chở, vun bồi, giáo dục những điều bổ ích. Mục tiêu chúng tôi là dùng chính Tâm Yêu thương để nuôi dưỡng Tâm hồn của các em, giúp các em trở thành những người con hiếu thảo hay nói cách khác là góp phần kiến tạo nên những con người có đạo đức nhân cách. Chúng tôi quyết tâm “xây dựng” Trường Mầm non Minh Tâm trở thành một gia đình lớn, một môi trường học tập an toàn và thân thiện. Ở đó chúng tôi kết nối những con người cùng khát khao cống hiến cuộc đời này cho giáo dục, cùng chí hướng tạo dựng và duy trì các giá trị văn hóa truyền thống, lấy giáo dục đạo đức nhân cách làm nền tảng, làm định hướng phát triển.

Với mục tiêu hình thành nhân cách đạo đức vững vàng trong những năm đầu đời, nhà trường luôn đồng hành cùng phụ huynh để ươm mầm cho các thế hệ những người con hiếu thảo, những học trò lễ phép, định hướng cho trẻ hướng tới một xã hội không bạo lực và tràn đầy yêu thương. Khát khao hơn nữa, chúng tôi muốn góp phần xây dựng một Xã hội Hạnh phúc bắt đầu từ những Đứa trẻ Hạnh phúc và những Gia đình Hạnh phúc.

                                       Cô Huỳnh Thị Ngọc Hằng

                                    Chủ tịch Hội đồng Quản trị

TRƯỜNG MẦM NON MINH TÂM – ĐÀ NẴNG

🏠 Địa chỉ: 116 Núi Thành, Hòa Thuận Đông, Hải Châu.

☎️Hotline: 0905 580 666 (Cô Hằng)

🌏Facebook: https://www.facebook.com/mamnonminhtam

🌐 Website: https://www.mamnonminhtam.com