Lễ Tổng kết năm Tân Sửu 2021 – Một cảm xúc dâng trào

Lễ Tổng kết năm Tân Sửu 2021 – Một cảm xúc dâng trào

Ngày 26/01/2022, trong không khí hân hoan đầm ấm chuẩn bị Tết Nguyên Đán cận kề, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên Trường Mầm non Minh Tâm cùng về bên nhau, tham dự lễ “tổng kết năm Tân Sửu”, một năm đầy gian nan thử thách với bao cảm xúc khó tả. May mắn thay khi là thành viên của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, dù khó khăn kéo dài, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên Nhà trường vẫn vững vàng bên nhau, được Ban lãnh đạo yêu thương nâng đỡ và tiếp tục cố gắng phụng hiến cho sự nghiệp giáo dục nhân văn, có ích cho cộng đồng.

Sau tiết mục văn nghệ vui tươi “Ngày xuân long phụng sum vầy” là lúc chúng tôi cùng nhau xem video hành trình nhìn lại một năm với cảm xúc trào dâng trong lòng, cổ họng dường như nghẹn lại, khoé mắt bỗng cay cay, như sống lại với từng khoảnh khắc đã qua. Chúng tôi nhớ những gương mặt đáng yêu của các con, nhớ những ngày các con còn đến trường đến lớp và vẫn không nguôi hy vọng ngày gặp lại sẽ không còn xa nữa.

 

 

 

Dù dịch bệnh đã tràn lan khắp địa cầu gần 2 năm qua, để lại vô vàn khó khăn cho toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng, nhưng Hệ thống chúng tôi vẫn đồng hành cùng nhau học tập, nâng cao năng lực cho toàn đội ngũ. Đó là những ngày tháng không thể nào quên khi chúng tôi được đào tạo chuyên môn, cùng học tập lịch sử đất nước và thực hiện những đại lễ tri ân Cha Mẹ, Thầy Cô ở khắp mọi miền Tổ quốc thông qua hình thức trực tuyến. Rất nhiều giọt nước mắt cảm động và yêu thương đã rơi xuống, rất nhiều niềm vui được lan toả nhân lên.

Chúng tôi thực sự biết ơn Ban lãnh đạo và Hệ thống đã dìu dắt, động viên về vật chất lẫn tinh thần để chúng tôi bước tiếp trên con đường đã chọn, để rồi, với tất cả tình yêu và trách nhiệm, các lớp học trực tuyến gắn kết yêu thương giữa cô và trò vẫn được tổ chức hàng tuần. Không chỉ dừng lại ở đó, lòng biết ơn đối với Tổ quốc đã thôi thúc chúng tôi đóng góp sức mình cho cộng đồng, chung tay với các cấp lãnh đạo, hỗ trợ đội ngũ y tế địa phương trong đại dịch.

Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng tôi cảm thấy thực sự may mắn khi được học tập Văn hoá truyền thống, hiểu được những giá trị đạo đức, lễ nghĩa mà cha ông đã truyền thừa lại, để rồi lấy đó làm kim chỉ nam trong hành động, cùng nhau vượt qua thời kỳ đầy gian nan thử thách này.

Sau tất cả, chúng tôi cùng ngồi lại, chia sẻ cho nhau nghe những tâm tư tình cảm và những bài học đã giúp mỗi người trưởng thành trong năm qua. Trong lòng mỗi chúng tôi đều dâng lên niềm biết ơn sâu sắc với cha mẹ, thầy cô, với ban lãnh đạo và thầy giáo Vọng Tây cùng Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức. Từ một môi trường đầy mẫu mực và yêu thương, chúng tôi đã học được bài học về hiếu đạo, về tình cảm chân thành, về trách nhiệm và tinh thần yêu nước…và cảm thấy cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để trở thành một người con hiếu thảo, tận bổn phận với gia đình, một nhân viên tận trách nhiệm với tổ chức, một công dân tận trách nhiệm với đất nước. Càng làm việc cùng nhau, chúng tôi càng cảm thấy thân thiết và gắn bó, xem đây như là ngôi nhà thứ hai của mình.

Sau khi trao những phần quà đầy quan tâm, yêu thương nhằm động viên tập thể nhân dịp xuân về, Ban lãnh đạo còn cho chúng tôi những khoảnh khắc đầy ắp tiếng cười khi tham gia hoạt động “rung chuông vàng đón xuân Nhâm Dần”. Những câu hỏi xoay quanh hiếu đạo, lễ nghĩa, lịch sử dân tộc…một lần nữa khắc sâu tấm lòng tri ân trong tâm trí và trái tim của mỗi người, để khẳng định rằng niềm vui đích thực của con người chính là từ lòng biết ơn.

Buổi lễ khép lại với nhiều dư âm đẹp đẽ, chúng tôi ngồi lại bên nhau trông nồi bánh chưng xanh bên bếp lửa hồng giữa tiết trời se lạnh nhưng ấm áp tình người. Chúng tôi tin tưởng rằng tại Gia đình Minh Tâm, dưới sự dẫn dắt và tình yêu thương của Thầy và Ban Lãnh đạo, tập thể chúng tôi sẽ tiếp tục lan toả văn hoá truyền thống, đóng góp một phần nhỏ bé đến cộng đồng xã hội để xứng đáng với khẩu hiệu “tự tin – tình yêu – trách nhiệm”.

TRƯỜNG MẦM NON MINH TÂM chi tiết