Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Sự kiện mang giá trị và tầm vóc thời đại

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Sự kiện mang giá trị và tầm vóc thời đại

Ngày 07/5/1954 đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và thế giới với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Sáng thứ Bảy ngày 07/5/2022, các Thầy Cô giáo Hệ thống Giáo dục khai Minh Đức đã có buổi học lịch sử trực tuyến với chủ đề “CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ 1954 – SỰ KIỆN MANG GIÁ TRỊ VÀ TẦM VÓC THỜI ĐẠI”. Các Thầy Cô giáo trường Mầm non Sen Hồng – tỉnh Bình Dương đã trình bày một bài báo cáo lịch sử rất sống động và ý nghĩa.

Bài học đầu tiên và quan trọng nhất mà chúng em học được chính là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Buổi học cũng giúp thế hệ hậu bối chúng em lại được tìm hiểu thêm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một thiên tài quân sự, nhà lãnh đạo có uy tín lớn, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng, một “vị tướng huyền thoại” của dân tộc Việt Nam và thế giới.

Buổi học lịch sử cũng đã tái hiện lại tinh thần Điện Biên Phủ năm xưa với câu chuyện cảm động về anh Tô Vĩnh Diện, người anh hùng lấy thân mình chèn pháo.

Trong bài thơ “Một chiều hè lịch sử”, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã viết:

Bố kể chuyện Điện Biên
Bộ đội mình chiến thắng
Lũ Tây bị bắt sống
Ta giải đi từng hàng
Tướng Đờ Cát xin hàng
Bốt đồn đều san phẳng
Cờ quyết chiến quyết thắng
Tung bay trên nóc hầm
Chiều mùng bảy tháng năm
Một chiều hè lịch sử

Thời gian không ngừng trôi, lịch sử dân tộc Việt Nam chắc chắn sẽ được viết tiếp trên hành trình dài vô tận. Các thế hệ Ông Cha đi trước không cam chịu làm nô lệ, đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, dũng cảm, sáng tạo, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, hoàn thành vẻ vang sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh to lớn giúp thế hậu bối chúng ta tiếp tục tiến lên phía trước.

==============

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức
TỰ TIN – TÌNH YÊU – TRÁCH NHIỆM