Tưng bừng cùng “Vầng trăng hiếu thảo 2022”

Tưng bừng cùng “Vầng trăng hiếu thảo 2022”

Các trường mầm non trực thuộc Hệ thống Giáo dục khai Minh Đức đã xây dựng chương trình “VẦNG TRĂNG HIẾU THẢO 2022” để các con được học tập, vui chơi và đón một cái Tết Trung thu truyền thống đầy màu sắc và ý nghĩa.

Trong tuần Trung thu, các Thầy Cô đã tái hiện chợ quê với những gian hàng bán cốm, bưởi, na, thị… và những khu trò chơi dân gian rất thú vị. Các con rất vui khi được tham gia các hoạt động như câu chữ cái để ghép thành những từ “hiếu thảo”, “yêu thương”… Các hoạt động tô mặt nạ, làm tranh cát, nhảy bao bố, tập làm đèn lồng, ném vòng cổ vịt, chui qua ống ném bóng vào rổ, bơm bóng… đã “tô màu” cho tuổi thơ hạnh phúc của các con.

Tại gian hàng tập làm bánh dẻo, các con được trải nghiệm các khâu nhào bột, nặn bánh, đúc khuôn… Các con không chỉ được vận động tinh, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay mà điều ý nghĩa hơn cả là các con được thực hành hiếu đạo. Các con đã mang bánh về nhà, trước là để dâng cúng Tổ tiên, sau là kính mời Ông Bà, Cha Mẹ cùng thưởng thức những chiếc bánh cho chính tay các Cô giáo và các con cùng làm. Dù có những chiếc bánh chưa được đẹp nhưng chắc hẳn Ông Bà, Cha Mẹ đều rất vui khi cảm nhận được tình cảm ấm áp của con cháu.

 

Khi được cùng các Cô giáo đóng kịch nghệ, các con không chỉ tăng sự tự tin và học được nhiều kỹ năng mà còn nhận được những bài học ý nghĩa về “Tết đoàn viên”. Các con cũng rất háo hức, thích thú khi tham gia cuộc thi bày mâm ngũ quả, giải các câu đố để tìm hiểu ý nghĩa của “Vầng trăng hiếu thảo”.

Thật vui nhộn khi các con được hóa thân thành Ông Địa cùng đội múa lân nhí đến các lớp biểu diễn Trung thu. Trung thu càng tưng bừng, rộn ràng hơn khi Chú Cuội và Chị Hằng bay từ trên cung trăng xuống đón Trung thu cùng các con.

Mong cho mọi nhà, mọi người, ai ai cũng được cảm nhận niềm vui ấm áp của Tết đoàn viên.

TRUNG THU ĐOÀN VIÊN BÌNH AN ĐẾN
VẦNG TRĂNG HIẾU THẢO ẤM ÁP VỀ

================
Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức
Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm