Tri ân Tổ quốc nhân ngày Giải phóng miền Nam

Tri ân Tổ quốc nhân ngày Giải phóng miền Nam

Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975, các trường mầm non trong Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tổ chức chương trình tri ân Tổ quốc, tri ân Bác Hồ kính yêu, tri ân các chiến sĩ, các anh hùng, thương binh liệt sĩ đã vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Để đất nước được giải phóng và thống nhất như ngày hôm nay, biết bao thế hệ đã anh dũng hy sinh, để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì Tổ quốc thiêng liêng, vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Các con đã được các cô Giáo cho xem những video, những thước phim tài liệu quý báu ghi lại những dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc. Thông qua các thước phim và sự thuyết minh của Cô, các con phần nào cảm nhận được sự hi sinh cao cả của Bác Hồ kính yêu và những thế hệ tiền bối.

Thật cảm động khi toàn thể các Thầy Cô giáo và các con cùng trang nghiêm thực hiện nghi thức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, đọc năm điều Bác Hồ dạy và cung kính cúi đầu trước lá cờ Tổ quốc.

Thầy trò chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt, lao động tốt, thực hành tốt “Phép Tắc Người Con” để trở thành những người con hiếu thảo, những người công dân tốt để đền ơn Tổ quốc, xứng đáng với tình yêu thương vô hạn và sự hi sinh cao cả mà Bác Hồ và những thế hệ tiền bối đã dành cho chúng con.

Chúng ta càng thêm trân trọng cuộc sống, càng thêm biết ơn Tổ quốc, biết ơn những vị Lãnh đạo đất nước, biết ơn những chiến sĩ biên phòng, những chiến sĩ áo trắng, những chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi vả biết bao người đã và đang âm thầm lặng lẽ cống hiến sức người, sức của để chúng ta có cuộc sống bình yên, vượt qua trận đại dịch Covid-19, trở lại cuộc sống bình thường như hiện nay.

Kính chúc Quý vị cùng gia đình một kỳ nghỉ lễ an toàn và ý nghĩa!