Tri ân Cô giáo cũ để bước sang năm học mới – Bài học về lòng biết ơn

Tri ân Cô giáo cũ để bước sang năm học mới – Bài học về lòng biết ơn

“Uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Tri ân Cô giáo cũ là một trong những hoạt động rất ý nghĩa mà các bé mầm non học tại Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức được học tập và thực hành để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các Thầy Cô giáo.

Thời điểm các con được chuyển từ lớp này sang lớp khác hoặc được lên lớp vào đầu năm học mới đều là những cơ hội tuyệt vời để giáo dục các con về lòng biết ơn. Các Cô giáo cùng phối hợp với nhau để chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho các con trước khi các con được chuyển sang lớp mới, được đón nhận Cô giáo mới và bạn mới.

Trước ngày khai giảng, các Cô giáo Mầm non Khai Trí – Đà Nẵng (trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức) đã nói chuyện với các con về ý nghĩa ngày khai giảng, giới thiệu về lớp mới, Cô giáo mới và các bạn mới.

Thật cảm động khi các con rửa chân tri ân Cô giáo, âu yếm ôm các Cô giáo, bày tỏ tình cảm yêu thương và lòng biết ơn đối với người hàng ngày chăm lo cho các con từng bữa ăn, từng giấc ngủ, dạy các con những điều hay lẽ phải. Sau khi các con xin phép Cô giáo cũ đưa lên lớp mới, các con được các Cô giáo cũ của mình dẫn sang lớp mới để trao gửi cho Cô giáo mới cùng những lời dặn dò xúc động, nhờ các Cô giáo mới chăm sóc và dạy dỗ các con. Các con được Cô giáo mới và các bạn mới đón nhận bằng những tràng pháo tay và những cái ôm yêu thương.

Nghi thức tri ân Cô giáo cũ chính là bài học về lòng biết ơn. Bài học ấy không chỉ để lại ấn tượng đẹp trong tâm hồn trong sáng của các con mà điều quan trọng là giúp các con có thêm hành trang vững bước trong tương lai.