Trải nghiệm dự án “HOA SEN” cùng các bé Khai Minh Đức

Trải nghiệm dự án “HOA SEN” cùng các bé Khai Minh Đức

Nhằm giúp các con có một mùa hè học tập và trải nghiệm thật ý nghĩa, các Cô giáo trường Mầm non Trần Đại Nghĩa và Mầm non Khai Trí Quảng Trị trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tổ chức các hoạt động, các tiết học theo chuỗi các dự án. “Hoa Sen” là một dự án có rất nhiều điều thú vị về Quốc hoa của Việt Nam mà có thể các bạn nhỏ chưa biết và đang tò mò muốn khám phá.

Với dự án này, các bé có nhiều cơ hội được tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa, đặc điểm, mùi hương, môi trường sống của hoa sen, từ đó các bé phát triển được nhiều kỹ năng:

Trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, các bé được rèn luyện kỹ năng chia sẻ, mạnh dạn, tự tin.

Trong lĩnh vực tạo hình, khả năng sáng tạo của các con cũng được phát huy thông qua việc sáng tạo những tác phẩm tạo hình từ hoa sen. Bức tranh hoa sen thật có hồn khi được làm từ những nguyên liệu như cánh hoa, lá hoa…

Trong thường thức đời sống, các con được học kỹ năng pha trà, dâng trà mời người lớn uống trà và thưởng thức trà.

 

Các con cũng đã được trực tiếp tham quan Hợp tác xã Sen Quê Bác. Trong chuyến tham quan, các con được khám phá môi trường thiên nhiên ở đầm sen, được tìm hiểu nơi sản xuất trà sen, từ đó các con tăng khả năng làm việc nhóm, vui chơi, học tập đoàn kết.

Bông hoa sen không chỉ mang đến cho đời vẻ đẹp hài hòa “lá xanh, bông trắng, lại chen nhị vàng” mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh, làm trà để uống. Các con cũng được các Cô giáo chia sẻ về những đức tính tuyệt vời của bông hoa sen mà chúng ta cần học tập, đó là “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Thầy Cô mong rằng, thông qua dự án, các con hình thành tình yêu với thiên nhiên, hiểu hơn về quốc hoa của đất nước, từ đó hình thành những nhân cách tốt đẹp, phát triển tâm tri ân và lòng biết ơn đối với vạn vật xung quanh ta.