Tọa đàm chia sẻ tâm đắc học tập đạo đức văn hóa truyền thống

Tọa đàm chia sẻ tâm đắc học tập đạo đức văn hóa truyền thống

“Lễ Tri Ân Cha Mẹ & Vợ Chồng” là sự kiện văn hóa vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của dân tộc, đồng thời xiển dương tinh thần hiếu đạo, tri ân báo ân. Từ nhiều năm nay, hoạt động văn hóa này đã được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt và đã lan tỏa đến nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Trước thềm “Lễ Tri Ân Cha Mẹ và Vợ Chồng 2022”, buổi tọa đàm chia sẻ tâm đắc học tập đạo đức văn hóa truyền thống đã được tổ chức vào tối thứ Bảy ngày 13/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị Melisa Centre, thành phố Hồ Chí Minh.

Các Thầy Cô giáo Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức và những người yêu văn hóa truyền thống đã chia sẻ rất chân thành, mộc mạc và đầy cảm xúc về sự thay đổi của bản thân mình và gia đình trước và sau khi học văn hóa truyền thống.

Vì sao học văn hóa truyền thống có thể giúp chúng ta thay đổi bản thân ngày một tốt hơn, có thể giúp chúng ta thay đổi vận mệnh ngày một tốt hơn, có thể khiến gia đình ngày càng hạnh phúc hơn? Bởi vì học văn hóa truyền thống là học cách ứng xử chuẩn mực của người xưa. Bởi vì học văn hóa truyền thống là học cách thay đổi chính mình, từ thay đổi nội tâm cho đến thay đổi thói quen của bản thân. Bởi vì học văn hóa truyền thống là học cách luôn tự phản tỉnh bản thân để sửa lỗi và học cách quan tâm đến mọi người xung quanh.

Khi học văn hóa truyền thống, chính mình phải thay đổi trước, sau đó mới có thể ảnh hưởng đến mọi người, cảm hóa mọi người xung quanh, giúp mọi người cùng được nếm hương vị hạnh phúc của văn hóa truyền thống. Đó là niềm hạnh phúc khi được chia sẻ, khi được cho đi, khi được cống hiến, khi được sống trong thế giới biết ơn.

Khi xã hội có thêm những ngôi trường học tập văn hóa truyền thống thì sẽ có thể giảm bớt được những trại giáo dưỡng. Văn hóa truyền thống dành cho tất cả mọi người, không phân biệt ngành nghề, không phân biệt già trẻ, không phân biệt lứa tuổi, học càng sớm càng tốt.

Văn hóa truyền thống là những điều rất đời thường, rất gần gũi với chúng ta. Bác Hồ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam chính là một tấm gương sáng ngời để chúng ta học tập về ứng dụng văn hóa truyền thống trong công việc và trong cuộc sống. Chúng ta hãy cùng học văn hóa truyền thống, học “Phép Tắc Người Con”, cũng nỗ lực thực hành, làm ra những tấm gương tốt để lan tỏa những giá trị tuyệt vời của văn hóa truyền thống.

Bài hát “Nối vòng tay lớn” đã khép lại chương trình, để lại trong lòng mọi người những ấn tượng tốt đẹp về văn hóa truyền thống. Mong sao ngày càng có nhiều người, nhiều gia đình được “sống trong thế giới biết ơn”, ngày càng có nhiều Ông Bà, Cha Mẹ được sống trong hạnh phúc, quây quầy bên những người con hiếu thảo. Mong lắm thay!