TẾT ĐOÀN VIÊN – MỖI NĂM CHỈ CÓ MỘT NGÀY

TẾT ĐOÀN VIÊN – MỖI NĂM CHỈ CÓ MỘT NGÀY

Từ ngàn năm nay, cứ mỗi dịp thu về, người Việt Nam lại nô nức chào đón Tết Trung thu khi vầng trăng tròn và sáng đẹp nhất trong năm. Có nhiều truyền thuyết và điển tích về sự ra đời của ngày Tết này. Riêng tại Việt Nam, trăng có một ý nghĩa rất to lớn đối với đất nước có nền văn hóa lúa nước. Ngày rằm tháng 8 là lúc cảnh trời đất đẹp nhất, khí hậu mát mẻ, ánh trăng sáng soi rõ từng cảnh vật về đêm. Thời điểm này cũng là lúc việc nông nhàn nhất, mọi người khi đó có thể thảnh thơi ngắm cảnh thưởng nguyệt mà hòa mình vào đất trời, là dịp để những người nông dân tạ ơn Thần Rồng mang mưa tới cho mùa màng bội thu.

Theo thời gian, Tết Trung Thu dần trở thành dịp lễ cho trẻ em nô đùa vui chơi, là dịp để những thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Cũng chính vì ý nghĩa đó, mà Tết Trung Thu còn được gọi là “Tết đoàn viên”.


Vì chỉ diễn ra một ngày duy nhất trong năm cho nên Tết Trung thu lại càng thêm ý nghĩa và đáng trân trọng. Vào ngày lễ quan trọng như vậy, mọi người thường dành thời gian cho những người quan trọng nhất của cuộc đời mình, chính là gia đình. Tết Trung thu là dịp để con cháu thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến Ông Bà, Cha Mẹ. Đó cũng là dịp để gia đình cùng nhau nhấm nháp vị bánh Trung thu đúng nghĩa và trở về tuổi thơ thú vị khi Ông Bà, Cha Mẹ kể cho con cháu nghe về lễ hội, trò chơi năm xưa như làm lồng đèn sao năm cánh, rước đèn trẩy hội, đốt pháo bằng hạt bưởi khô hay chơi bịt mắt bắt dê vào đêm trăng rằm, … Những kí ức dù lớp bụi thời gian phủ lên cũng chẳng ai quên được. Bên những câu chuyện như thế, cháu xích lại gần Ông Bà, con thêm yêu Cha Mẹ.


Mỗi bạn nhỏ hãy là một “Vầng Trăng Hiếu Thảo” của Ông Bà, Cha Mẹ. Bằng tấm lòng hiếu thảo của mình, mỗi bạn hãy tỏa sáng như một vầng trăng dịu dàng để Ông Bà, Cha Mẹ và mọi người trong gia đình luôn được sống trong tình yêu thương và hạnh phúc.
Kính mời Bố Mẹ cùng các con sẽ tiếp tục được trải nghiệm những hoạt động thú vị và ý nghĩa trong chương trình “Vầng Trăng Hiếu Thảo”.