Rộn ràng chào đón năm học mới 2022-2023

Rộn ràng chào đón năm học mới 2022-2023

Trong những ngày qua, nhiều Thầy Cô giáo tại các trường mầm non thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tranh thủ thời gian quý báu của mình để trang hoàng trường lớp với nhiều ý tưởng sáng tạo và hình thức khác nhau để chào đón năm học mới.

Với lòng nhiệt huyết yêu nghề mến trẻ, các Thầy Cô đã mang cả bầu trời yêu thương vào từng góc học tập, từng bức tường, từng khoảng không trong ngôi trường của các con. Dưới những đôi bàn tay tỉ mỉ và khéo léo của các Thầy Cô, những góc học tập sinh động và ý nghĩa đã dần hiện lên.

Nào là góc “gia đình”, “Hộp kể chuyện”, góc “Thời tiết, ngày tháng”, góc “Bé yêu lao động”, “Bảng thông tin”, góc “Làm quen với toán”, góc “Xây dựng”, góc “Thực hành cuộc sống”, góc “Bình yên”, góc “Tạo hình”…

Mỗi góc học tập đều là một sự dụng công của các Thầy Cô để các con được học tập hăng say, được hoạt động tích cực, được vui chơi thích thú, được rèn luyện những nhân cách tốt đẹp và những kỹ năng sống quan trọng.

Những góc học tập thú vị và đầy màu sắc không chỉ giúp các con có cơ hội được tiếp xúc với cái đẹp, nâng cao tính thẩm mỹ, biết trân trọng, bảo vệ cái đẹp xung quanh mình mà còn giúp các con phát triển tư duy, kích thích khả năng sáng tạo và tinh thần ham học hỏi trong nhiều lĩnh vực.

Việc trang trí lớp học theo từng chủ đề hoạt động không chỉ tạo ra không gian thoải mái, thân thiện mà còn giúp các con rèn luyện sự gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ, rèn luyện tính kỷ luật, biết thu dọn đồ chơi vào đúng chỗ sau giờ học.

 

Trường lớp, đồ dùng, dụng cụ học tập cũng đã được tổng vệ sinh sạch sẽ, xịt cồn và khử khuẩn với cloramin B. Các Thầy Cô Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức luôn cố gắng từng chút một để tạo ra một môi trường sư phạm an toàn và tốt nhất, giúp các con cảm nhận được “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.