Người lái đò thầm lặng

Người lái đò thầm lặng

Nhưng những người lái đò thầm lặng, như dòng sông chở nặng phù sa, như bài hát không lời
để suốt đời bên trang giáo án. Như cánh buồm chở đầy khát vọng, như cuộc đời thầy đơn sơ trên bục giảng, thầy lặng thầm nhìn học sinh thân yêu, thầy lặng thầm bên trang giáo án cuộc đời.
..”

Lời bài hát “Người lái đò thầm lặng” của nhạc sĩ Văn Sang khiến trái tim chúng ta thật bồi hồi xúc động khi nhớ đến hình ảnh những người thầy giáo, cô giáo dành trọn trái tim, khối óc để cống hiến cho giáo dục với bầu nhiệt huyết cháy bỏng vì những thế hệ tương lai. Có những người thầy đã lưu danh trong lịch sử Việt Nam, có những người thầy luôn âm thầm, tận tụy dìu dắt từng thế hệ học trò và luôn là những tấm gương thật học thật làm để chúng ta học tập và noi theo.

Suốt cuộc đời mình, Bác Hồ kính yêu đã dành biết bao tâm trí cho sự nghiệp giáo dục. Người  không chỉ là một vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam mà còn là một người thầy mẫu mực, đầy tâm huyết của dân tộc Việt Nam. Tư tưởng, lời dạy bảo của Người vẫn mang giá trị thời sự trong giai đoạn hiện nay. Bác dạy: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục,…Không có giáo dục thì nói gì đến kinh tế, văn hóa”; “…Người thầy giáo tốt là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không có trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh…”.

 

Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức

Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm