Ngày hội vẽ tranh – Lợi ích cho trẻ vượt sự mong đợi

Ngày hội vẽ tranh – Lợi ích cho trẻ vượt sự mong đợi

Hầu hết trẻ em rất hiếu động, thích tò mò về mọi thứ xung quanh. Nhưng cũng có một số trẻ lại tỏ ra chậm chạp, không thích hoạt động. Điều này gây nhiều trở ngại cho sự phát triển của trẻ sau này.
Việc tam nghỉ học dài ngày do dịch Covid-19 càng mang nhiều nỗi lo cho các bậc phụ huynh do trẻ nhỏ phải ở trong nhà cả ngày làm bạn với tivi, truyền hình gây nhiều xáo trộn trong tâm lý và cả sinh lý của trẻ.
Thấu hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, từ ngày 13/04 đến ngày 15/04, Trường Mầm non Khai Trí Quảng Trị thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức tổ chức ngày hội vẽ tranh: “Bé tập làm hoạ sĩ” cho trẻ khối Mầm non.
Hoạt động vẽ tranh kết hợp với dã ngoại ngoài trời mang lại lợi ích vô cùng lớn. 

Bé vẽ tranh mang lại những lợi ích gì?

1.Tăng khả năng ghi nhớ

Vẽ tranh giúp trẻ rèn luyện thị giác và khả năng ghi nhớ nhờ quan sát và tự tìm hiểu thế giới xung quanh, từ đó bé thể hiện qua những nét vẽ của mình.

2. Phát triển khả năng tưởng tượng

Khi trẻ nhỏ vẽ tranh, các bé sẽ tăng khả năng tưởng tượng, thể hiện cách nhìn nhận và cảm nhận, từ đó trẻ nhỏ thể hiện qua nét vẽ của mình.

3. Vẽ tranh kích thích não trái và não phải của bé

Như chúng ta biết hai bán cầu đại não và các vùng trên não đảm nhiệm các chức năng khác nhau để đảm bảo cho hoạt động sống của chúng ta. Khi vẽ tranh, trẻ thường quan sát đặc điểm hình dạng màu sắc và ghi nhớ chúng, sau đó thể hiện lại trên tranh giấy một cách sáng tạo.

Vẽ tranh kết hợp với hoạt động ngoài trời mang lại lợi ích gì?

1. Phát triển thể chất toàn diện, gắn kết với thiên nhiên

Trẻ được hoà mình cùng thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, hấp thu vitamin D thông qua ánh nắng mặt trời. Việc tiếp xúc với tivi, điện thoại khiến thị lực của trẻ giảm sút, tuy nhiên hoạt động vui chơi ngoài trời lại mang đến điều ngược lại. Khi mặt trời lên cao hơn trẻ được các Thầy Cô đội mũ che nắng và chuyển vào ngồi dưới tán cây.
 
 
 

2. Thúc đẩy sự sáng tạo

Khi vui chơi ngoài trời sẽ kích thích khả năng sáng tạo và tăng cường trí tưởng tượng ở trẻ nhỏ nhờ các vật thể xung quanh: Cỏ, cây, hoa, lá, v…v

3. Rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp

Trẻ nhỏ có nhiều thời gian vui chơi ngoài trời và tham gia các hoạt động sẽ có cơ hội tiếp xúc và tương tác với mọi người. Hơn nữa, các con sẽ được Thầy Cô giáo dạy kỹ năng chuẩn bị hành trang khi đi cắm trại, kỹ năng sống, kỹ năng tự lập nhờ hoạt động cắm trại. Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm nhờ các trò chơi đồng đội.

4. Phát triển nhân cách

Điều đặc biệt, các bạn nhỏ được học tập tại Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức được giáo dục nhân cách ngay từ khi còn nhỏ. Những bức tranh tuy đơn giản nhưng các bạn nhỏ vẽ bằng tình yêu thương để gửi đến Cha Mẹ, dù đi đâu các Con cũng nghĩ đến Cha Mẹ của mình.

Kính mời Quý độc giả cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của các bạn nhỏ trong ngày hội vẽ tranh: “Bé tập làm hoạ sĩ” của Trường Mầm non Khai Trí Quảng Trị.