Lợi ích của việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ mầm non

Lợi ích của việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ mầm non

Ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Tại các Trường Mầm non thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, việc đọc sách cho các bé nghe là hoạt động thường xuyên và là một trong những niềm vui của các Cô, là khoảng thời gian ấm áp, dễ thương của Cô và Trò. Đọc sách cho các bé nghe hàng ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ độ tuổi mầm non

  1. Trẻ học thêm rất nhiều từ vựng, ngữ pháp.
  2. Trẻ làm quen với chữ cái. Đây là tiền đề xây dựng kỹ năng đọc viết sớm cho trẻ.
  3. Trẻ có niềm vui thích và yêu đọc sách.
  4. Trẻ tập trung, nghe hiểu tốt hơn.
  5. Giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ.
  6. Đọc sách góp phần kích thích tính tò mò, ham học hỏi, ham tìm hiểu của trẻ: Trẻ hiểu biết về thế giới xung quanh và học cách tôn trọng sự khác biệt của người khác
  7. Giúp phát triển các kỹ năng xã hội và kỹ năng quản lý cảm xúc của trẻ: Trẻ xây dựng được mối quan hệ gắn kết với người chăm sóc trẻ.
  8. Đặc biệt đọc sách giúp các con tránh xa tivi, điện thoại, ipad, v…v

Hãy hình thành thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ cho trẻ!

Kính mời Quý độc giả cùng xem một số hình ảnh các bé tham gia đọc sách của các bé học tại Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức hàng tuần.