Lễ trưởng thành – Năm học 2021 – 2022

Lễ trưởng thành – Năm học 2021 – 2022

Chỉ còn ít ngày nữa, các con 6 tuổi sẽ rời xa những mái nhà mầm non thân yêu để bước vào lớp một và bắt đầu sự nghiệp học tập tri thức của mình. Tuổi thơ của các con sẽ được chắp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường.

Lễ trưởng thành đã được các trường mầm non trong Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức long trọng tổ chức với sự tham gia của các bậc phụ huynh. Lễ Trưởng Thành không chỉ là buổi lễ đánh dấu một mốc son quan trọng trong giai đoạn chuyển giao giữa mầm non và lớp 1 ở lứa tuổi học trò mà còn là một cơ hội giáo dục tuyệt vời, giúp các con cảm nhận và thể hiện tâm tri ân, lòng biết ơn của mình đối với Ông Bà, Cha Mẹ và Thầy Cô.

Thông qua buổi lễ, Thầy Cô mong các con hiểu được giá trị của cuộc sống, giá trị làm người & hiểu được bổn phận của người làm con là phải hiếu thảo với Cha Mẹ, cung kính, nghe lời Thầy Cô, chăm chỉ học tập, không làm cho Cha Mẹ & Thầy Cô phải phiền lòng.

Bắt đầu buổi lễ, các Thầy Cô Khai Trí đã cùng các bậc phụ huynh và các con trang nghiêm thực hiện nghi thức chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca.

Trong trang phục áo cử nhân, các con đã dành tặng Ông Bà, Cha Mẹ, Thầy Cô những tiết mục văn nghệ rất sinh động và ý nghĩa. Dưới sự hướng dẫn của Cô giáo, các con đã thực hiện nghi thức lễ lạy Ông Bà, Cha Mẹ để bày tỏ lòng tôn kính và tri ân sâu sắc đối với ân đức trời biển của những đấng sinh thành.

Các con cũng thực hiện nghi thức rửa chân cho Ông Bà, Cha Mẹ để tri ân những đôi bàn chân đã lặn lội trên nhiều chặng đường gian khó trong cuộc đời, tri ân những đôi bàn chân chai sạn đã vất vả hi sinh cả một đời vì con vì cháu. Khi được chạm vào những đôi bàn chân ấy, chắc hẳn các con phần nào cũng cảm nhận được sự hi sinh thầm lặng và tình yêu thương bao la mà Ông Bà, Cha Mẹ luôn dành cho con.

Các con đã tặng Cha Mẹ những một bông hoa hồng đỏ thắm. Rồi các con ôm Ông Bà, Cha Mẹ, nói lời yêu thương và hứa sẽ cố gắng trở thành những người con hiếu thảo, chăm ngoan của Ông Bà, Cha Mẹ.

Các con cũng đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các Thầy Cô giáo – những người đã ân cần chăm sóc, dạy dỗ, yêu thương các con trong suốt thời thơ ấu tuổi Mầm non.

Nước mắt đã trôi lăn trên khuôn mặt của những người làm Cha, làm Mẹ, những người làm giáo dục và cả trên khuôn mặt của những em bé hiếu thảo. Đó là nước mắt của sự hạnh phúc, nước mắt của tâm tri ân và lòng biết ơn khi mỗi chúng ta cảm nhận về công ơn Cha Mẹ và Thầy Cô.

Phụ huynh rất xúc động nghẹn ngào lên chia sẻ, phát biểu và tặng Nhà trường những lẵng hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những tâm huyết và sự nỗ lực tuyệt vời của các Thầy Cô.

Cô giáo đã trao “bằng tốt nghiệp” mầm non cho các con cùng những lời dặn dò ân cần, chu đáo.

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức xin bày tỏ tâm tri ân đối với sự tin tưởng, tình cảm yêu mến, nhiệt tình hỗ trợ và tích cực phối hợp của các bậc phụ huynh trong quá trình chăm sóc và dạy dỗ các con. Để giúp các con trưởng thành, không thể thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa Gia đình và Nhà trường, giữa giáo viên với phụ huynh, giữa Bố và Mẹ.

Chúc cho các con bước sang ngôi trường mới, được gần gũi với Thầy tốt bạn hiền, luôn giữ được vai trò, bổn phận của mình đối với gia đình, nhà trường & xã hội.