Lễ tri ân Cha Mẹ và vợ chồng 2022 tại Đà Nẵng

Lễ tri ân Cha Mẹ và vợ chồng 2022 tại Đà Nẵng

“Lễ Tri Ân Cha Mẹ và Vợ Chồng” được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên quê hương Việt Nam như những vườn hoa khoe sắc khắp muôn nơi nhằm xiển dương tinh thần hiếu đạo, tri ân báo ân, tôn vinh nét đẹp văn hóa “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

“Lễ Tri Ân Cha Mẹ và Vợ Chồng” đã được long trọng tổ chức tại nhà hàng Tiệc cưới Gia Hân, thành phố Đà Nẵng vào chiều Chủ nhật ngày 18/09/2022 với sự tham dự của gần 700 vị khách quý. Họ là những người Cha, người Mẹ, người con và những cặp vợ chồng đến từ nhiều vùng miền khắp cả nước. Thật tuyệt vời khi nhiều gia đình có cả ba thế hệ từ Ông Bà, Bố Mẹ đến các con cháu đều cùng tham gia sự kiện này!

Hơn 200 tình nguyện viên là các Thầy Cô giáo của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức từ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến với mảnh đất Đà Nẵng thân yêu, đã nhiệt tình cống hiến để tổ chức sự kiện vô cùng nhân văn và ý nghĩa này.

Cha Mẹ là những người đã tạo ra chúng ta, đã suốt đời khổ công, nhọc trí để sinh thành, dưỡng dục chúng ta từ thuở còn nằm trong thai. Nhưng đôi khi chúng ta lại cảm thấy thật khó nói ra với Cha Mẹ một lời cảm ơn, một câu xin lỗi. Tại buổi lễ, những người con hiếu thảo đã trịnh trọng, ân cần thỉnh mời Cha Mẹ lên sân khấu để được lễ lạy Cha Mẹ, được bày tỏ tâm chí thành cung kính, tâm tri ân vô bờ và niềm cảm ân sâu sắc đối với thâm ân của Cha Mẹ. Đạo hiếu là cội nguồn của dân tộc chúng ta. Khi tâm “hiếu” đã mở ra, cả hội trường ngập tràn trong các cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhiều người Cha, người Mẹ đã vỡ òa trong hạnh phúc khi được đặt bàn chân vào chậu nước phủ đầy cánh hoa, được con cháu rửa chân tri ân và bày tỏ yêu thương.

Buổi lễ tri ân cũng đã giúp cho hàng trăm cặp vợ chồng thường ngày cảm thấy khó nói với nhau một lời cảm ơn, một câu xin lỗi, một lời hứa tốt đẹp, nay đã có cơ hội được trải lòng trước sự chứng minh của cả hội trường đông kín người. Những cái ôm rất chặt, những chia sẻ thật lòng, những lời cảm ơn, xin lỗi, những lời yêu thương chân thành từ trái tim, tất cả đã khiến tình cảm thiêng liêng giữa các thành viên trong gia đình như được thăng hoa. Đây là niềm hạnh phúc vô bờ mà dù bạn có bao nhiêu tiền cũng không thể mua được. Chắc chắn rằng đây là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của nhiều người.

Buổi lễ không chỉ là nghi thức tri ân trang trọng mà còn có những tác động tích cực đến cuộc sống thực tế của nhiều gia đình. Đây là cơ hội để con cháu lắng tâm để cảm nhận rõ hơn sự vất vả, lao nhọc của các thế hệ trước và bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổ quốc, Tổ tiên, Ông Bà, Cha Mẹ. Sau khi tham gia lễ tri ân, nhiều Ông Bà, Bố Mẹ cảm thấy ấm lòng và được an ủi khi cảm nhận được tấm lòng thơm thảo của con cháu.

Khi được lắng nghe những đạo lý sâu sắc, thấm thía về mối quan hệ vợ chồng dựa trên nền tảng ân nghĩa, tình nghĩa, đạo nghĩa, được chia sẻ về bí quyết xây dựng tổ ấm gia đình, nhiều cặp vợ chồng đã xích lại gần nhau hơn, gia đình trở nên ấm áp hơn. “Gia hòa vạn sự hưng”. “Gia hòa” bắt đầu từ những cặp vợ chồng hạnh phúc. Nếu chúng ta biết “bán đi” cái “tôi”, khi cái “tôi’ nhỏ đi, cái “ta” lớn lên thì chúng ta sẽ có “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”.

“Lễ Tri Ân Cha Mẹ và Vợ Chồng” sẽ tiếp tục được tổ chức vào Chủ nhật ngày 25/9/2022 tại Bắc Ninh – Hà Nội, vào thứ Bảy ngày 15/10/2022 thành phố Buôn Mê Thuột và vào thứ Sáu ngày 9/12/2022 tại thành phố Cần Thơ. Mong sao nét đẹp văn hóa này sẽ lan tỏa đến từng nhà, từng đầu làng ngõ xóm để những bông hoa hiếu hạnh tỏa hương thơm ngát trên khắp quê hương Việt Nam và trên toàn thế giới.

“Chúng ta đến thế gian này là để yêu thương mọi người, yêu thương người thân, yêu thương bạn bè và yêu thương vạn vật trong trời đất”.

=========

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức
Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm