Lễ trao gửi học sinh vào ngày khai giảng

Lễ trao gửi học sinh vào ngày khai giảng

Trong buổi lễ khai giảng vào sáng thứ Hai ngày 05/9/2022, các trường mầm non trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tổ chức “Lễ trao gửi học sinh”. Đây là một nghi thức rất quan trọng và ý nghĩa được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm học mới.

Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, với niềm tin rằng phương châm giáo dục “tiên học lễ, hậu học văn” chắc chắn sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho các con, các Bố Mẹ đã “chọn mặt gửi vàng”, tin tưởng trao gửi con yêu cho Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức.

Tại buổi lễ, Bố Mẹ đã dặn dò các con phải kính trọng và vâng lời Thầy Cô giáo bởi vì Thầy Cô giáo là những người thay Bố Mẹ yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ các con nên người trong khi Bố Mẹ bận đi làm mỗi ngày. Các con đã khoanh tay, cúi đầu cảm ơn các Thầy Cô giáo và tặng các Cô những bó hoa tươi thắm.

Nghi lễ này không chỉ giúp các con khắc sâu ghi nhớ bài học đầu tiên trước thềm năm học mới mà còn khiến cho sự kết nối giữa Gia đình và Nhà trường càng thêm khăng khít. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp nâng cao hiệu quả giáo dục.

Khi nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh và các con, các Thầy Cô giáo càng nhận rõ được trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của nghề giáo, càng có thêm động lực để cố gắng vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp trồng người.

================
Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức
Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm