Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ


Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2022, trong tuần qua, các bạn nhỏ Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam thông qua các tiết học và nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa.

 

Các trường Mầm Non trong Hệ thống Giáo dục Khai Minh đức đã tổ chức cho các con đến viếng thăm lăng Bác, tham quan ao cá, thăm nhà sàn của Bác Hồ trong khu Phủ Chủ Tịch và thăm khu tưởng niệm Bác Hồ.

Trong không khí linh thiêng ấy, Thầy Cô giáo và các con đã thực hiện nghi lễ chào cờ Tổ Quốc và hát Quốc ca để thể hiện tâm tri ân, lòng biết ơn đối với Tổ Quốc và đối với Bác Hồ kính yêu. Nghi lễ này cũng nhắc nhắc nhở Thầy trò toàn trường cố gắng học tập và thực hành “Phép Tắc Người Con” thật tốt, trau dồi đạo đức để trở thành những giáo viên gương mẫu, những người con hiếu hạnh, để xây dựng gia đình hạnh phúc, trường học nhân văn, từ đó góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy.

 

Trong bài thơ “Chúc Mừng Sinh Nhật Bác Hồ”, tác giả Trần Văn Huân đã viết:

Vì sao lấp lánh tỏa muôn nơi
Mười chín tháng năm vọng đất trời
Lãnh tụ kính yêu – Người vĩ đại
Anh hùng hào kiệt đã ra đời

Song toàn văn võ cứu non nước
Thoát cảnh lầm than giọt lệ rơi
Thế giới năm châu đều ngưỡng mộ
Muôn nơi thành kính nhớ ơn Người

 

Những tiết học tìm hiểu về Bác, những hoạt động tri ân Bác đã giúp các Thầy Cô giáo và các con có những trải nghiệm quý giá, càng hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác, từ đó nhắc nhở bản thân phải luôn sống trong thế giới biết ơn, luôn yêu thương mọi người và luôn nỗ lực cố gắng để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.