Kịch nghệ “Sự tích bánh chưng bánh dày”

Kịch nghệ “Sự tích bánh chưng bánh dày”

Để giúp các con có niềm tự hào dân tộc, hiểu cội nguồn dân tộc và ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương, Các Cô giáo của Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức đóng kịch “Sự tích bánh chưng bánh dày”, vở kịch đã tái hiện lại câu chuyện về Vua Hùng và người con hiếu thảo Lang Liêu. 

Nguồn gốc của bánh chưng, bánh giầy
Vào đời vua Hùng thứ 6, nhà vua muốn tìm một loại lễ vật để cúng Tiên Vương. Trong khi những người con khác mang đến sơn hào hải vị, thì chàng hoàng tử thứ mười tám là Lang Liêu khi được thần nhân mách bảo, đã mang đến hai món bánh ngon làm từ hạt gạo thân thuộc là bánh chưng và bánh giầy.

Tượng trưng cho Đất, chiếc bánh chưng có hình dáng vuông vức, đẹp mắt, nhân bên trong là thịt mỡ với đậu xanh, bên ngoài là những hạt nếp chắc mẩy được gói cẩn thận bằng lá dong và luộc chín.

Tượng trưng cho Trời, bánh giầy tròn, trắng muốt được làm từ nếp quết nhuyễn, dẻo và thơm. Hai chiếc bánh là Trời Đất, ôm lấy vạn vật, là công ơn dưỡng dục của cha mẹ, chẳng gì trên đời này có thể sánh bằng.

Kính mời Quý Phụ huynh cùng xem một hoạt động trong ngày GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG của Cô Trò thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức.