Hội thảo chuyên đề “GIÁO DỤC NHÂN CÁCH, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI”

Hội thảo chuyên đề “GIÁO DỤC NHÂN CÁCH, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI”

Tiếp nối thành công của những buổi hội thảo giáo dục của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, buổi hội thảo với chuyên đề “GIÁO DỤC NHÂN CÁCH, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI” đã được long trọng tổ chức vào ngày 24/8/2022 tại trường Mầm non Kids’ Smile và ngày 25/08/2022 tại trường Mầm non Trần Đại Nghĩa, thành phố Vinh tỉnh Nghệ An. Đây là một món quà đặc biệt và rất ý nghĩa mà Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức dành tặng cho Quý vị phụ huynh và gia đình trước thềm năm học mới.

Cổ nhân có câu: “Không nghe lời người xưa, thiệt thòi ngay trước mắt”. Học theo đối nhân xử thế, ứng xử chuẩn mực của người xưa chính là kim chỉ nam, là phương châm và định hướng giáo dục của tất cả các trường Mầm non trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức. Để giúp con yêu có thể vững bước trong tương lai, chúng ta cần phải có phương pháp giáo dục đúng đắn ngay từ khi các con còn nhỏ, thậm chí từ khi con vẫn đang nằm trong bụng Mẹ (thai giáo).

Con trẻ hiện nay có những vấn đề gì, có những biểu hiện gì cần chúng ta phải lập tức uốn nắn, chỉnh sửa? Cha Mẹ và Thầy Cô cần phải làm thế nào để giúp con sữa lỗi và giúp con vun bồi, trưởng dưỡng những nhân cách tốt đẹp ngay từ lứa tuổi mầm non? Phương pháp dạy con đạo lý làm người, giúp con biết kính trên nhường dưới, biết lễ phép thường ngày như thế nào?

Bằng trái tim chân thành và nhiệt huyết với giáo dục đạo đức văn hóa truyền thống. Thầy giáo – Tiến sĩ Phan Trung Phương đã chia sẻ những đạo lý, gốc rễ của giáo dục và những bí quyết dạy con. Nhiều phụ huynh đã thực sự cảm động khi được nghe những câu chuyện từ cổ chí kim, những câu chuyện người thật việc thật có giá trị giáo dục vô cùng nhân văn, sâu sắc.

Buổi hội thảo không chỉ giúp Nhà trường nâng cao hiệu quả giáo dục mà còn giúp phụ huynh tháo gỡ những trăn trở, khó khăn trong việc dạy con. Tại buổi hội thảo, các bậc phụ huynh đã bày tỏ sự cảm kích, tình cảm yêu mến đối với Nhà trường và bày tỏ niềm tin tưởng đối với phương pháp giáo dục mà Hệ thống đang áp dụng.

Cuối buổi hội thảo, cả hội trường đã cùng cảm ơn Thầy giáo Phan Trung Phương – người luôn tận tâm tận lực vì văn hóa truyền thống, vì tình yêu thế hệ. Mong sao văn hóa truyền thống ngày càng được lan tỏa rộng khắp quê hương Việt Nam và trên toàn thế giới.