Học sinh Khai Minh Đức chào mừng ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam (30/04/1975 – 30/04/2022)

Học sinh Khai Minh Đức chào mừng ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam (30/04/1975 – 30/04/2022)

Ý nghĩa ngày Giải phóng miền Nam 30/04/1975

Chào mừng Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2022).
Cách đây 47 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới:
Kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội

Hoạt động kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/04/1975

Nhằm giúp trẻ hiểu được ý nghĩa ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và giáo dục trẻ lòng yêu Quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Sáng ngày 26/04/2022, cô trò Trường Mầm non Khai Minh Trí tổ chức các hoạt động tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thông qua Ngày hội thể thao – Chủ đề: “Chúng con là chiến sĩ”.
Chương trình được bắt đầu bằng nghi thức Chào cờ tri ân Tổ Quốc, tri ân Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ đã luôn sẵn sàng hi sinh để bảo vệ nền độc lập tự do cho Đất nước.
 
 
 
Dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc, biết bao Cán bộ, đồng bào và chiến sĩ đã hi sinh xương máu, nêu cao truyền thống yêu nước, khí phách anh hùng, lòng trung thành vô hạn đối với sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng và dân tộc. Đồng thời các Cô giáo nhắc nhở, khơi tâm cho các bạn học sinh: Vào những dịp này Nhà trường và mỗi gia đình chúng ta cần treo cao cờ Tổ Quốc để thể hiện sự nhiệt huyết cách mạng, tinh thần đoàn kết và đặc biệt là để tưởng nhớ, tri ân những anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ngày hội thể thao – Chủ đề: “Chúng con là chiến sĩ”

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, các bạn học sinh đã tham gia các hoạt động: Diễu hành, Đồng diễn và các hoạt động thể thao bằng tinh thần quả cảm, quyết chiến, quyết thắng của một “Chiến sĩ nhí” thật sự.
Được sự hướng dẫn của Cô giáo, các bạn học sinh đi thành hai hàng dài nối tiếp nhau, đều bước thể hiện tính kỷ luật cao bởi hằng ngày các con đã được rèn luyện, giáo dục kỹ năng hằng ngày.
 
 
 
Trong ngày hội thể thao, Cô giáo mặc những bộ trang phục chiến sĩ dân quân còn các bạn học sinh mặc áo Việt Nam cờ đỏ sao vàng. Các bạn nhỏ được trải nghiệm làm chiến sĩ nhí thông qua nhiều hoạt động vận động nơi chiến trường: ném, nằm, quỳ, đứng, lăn lê, bò, trườn,v…v. Các bạn nhỏ thể hiện tinh thần của một chiến sĩ nhí thực sự.
Kính mời Quý độc giả cùng xem một số hình ảnh trải nghiệm của Cô Trò Trường Mầm non Khai Minh Trí thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức thông qua Ngày hội thể thao – Chủ đề: “Chúng con là chiến sĩ”