Học lịch sử Việt Nam để viết nên trang Sử mới

Học lịch sử Việt Nam để viết nên trang Sử mới

Lợi ích của việc tìm hiểu Lịch sử Việt Nam

Dân tộc Việt Nam có cả một kho tàng lịch sử có giá trị vô giá. Người xưa nói: “Ôn cố vi tân”, ôn lại cái cũ để phát triển cái mới. Các Thầy Cô giáo thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức học lịch sử để giúp cho cuộc sống hiện tại ngày càng tốt hơn, để kế thừa, phát huy tinh thần và những truyền thống quý báu của dân tộc, để khơi dậy dòng máu hào hùng của dân tộc, từ đó mới có thể viết thêm những trang sử hào hùng của dân tộc. Dân tộc Việt Nam sẽ mãi mãi mạnh mẽ, kiên cường nhờ tinh thần dân tộc ấy.
 
Sáng thứ Bảy ngày 26/3/2022, các Thầy Cô giáo một lần nữa lại được tìm hiểu về nhân vật lịch sử Lý Thường KiệtNguyên phi Ỷ Lan.
 
 

Nhân vật lịch sử Lý Thường Kiệt và Nguyên phi Ỷ Lan.

Ngài Lý Thường Kiệt là một trong 14 vị tướng kiệt xuất nhất của dân tộc Việt Nam. Ngài không chỉ là một người con hiếu thảo, không chỉ là một vị quan tài giỏi, không chỉ là một vị tướng độc nhất vô nhị, không chỉ là một vị quân sư tài năng mà còn là một nhà ngoại giao kiệt xuất, nhìn trước được tương lai để đưa ra những kế sách, ứng xử, chỉ đạo tinh thông. Kể cả khi đã trở thành một lão tướng hơn 80 tuổi, khí phách của Ngài, tinh thần của Ngài vẫn là động lực giúp chúng ta vượt qua khó khăn trong cuộc sống hôm nay.
 
Nguyên phi Ỷ Lan dù ở vai trò nào cũng làm ra những tấm gương tuyệt vời để chúng ta học tập. Bà là người có tài trị quốc an dân. Trong vai trò của người vợ, không chỉ giúp chồng dạy con mà bà còn làm quân sư cho chồng, giúp chồng trị nước.
 
Những bài học lịch sử giúp chúng ta học hỏi tài trí, mưu lược và tinh thần từ bi bác ái của Cha Ông ta, từ đó rút ra được những bài học ứng dụng trong cuộc sống và công việc.

Nỗ lực học tập không gián đoạn

Trong tình hình dịch bệnh Covid kéo dài như hiện nay, các Thầy Cô giáo vẫn luôn nỗ lực trong học tập, nỗ lực trong công việc và trong cuộc sống. Cảm ơn những bài học lịch sử đã tiếp thêm sức mạnh để những người làm giáo dục có thêm động lực tiến lên phía trước.
 
️“Linh thiêng trời Việt Nam! Linh thiêng đất Việt Nam! Linh thiêng đất trời Việt Nam!”. Lời bài “Linh thiêng Việt Nam” của nhạc sĩ Lê Quan vang lên vào cuối buổi học khiến chúng ta càng thêm tự hào về dân tộc Việt Nam.