Giáo dục tình yêu thương thông qua hoạt động thả chim

Giáo dục tình yêu thương thông qua hoạt động thả chim

Thả chim hàng tuần không chỉ là một trong những nét văn hóa đẹp của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức mà còn là một phương pháp giáo dục tình yêu thương rất hiệu quả.

Thật tuyệt vời khi những cánh chim ríu rít được tự do bay lên trời cao!

Hạnh phúc biết bao khi những bạn chim nhỏ bé được trở về nhà với Mẹ, với Cha!

Vui làm sao khi ngắm nhìn những đôi bàn tay nhỏ bé xinh xắn của các em bé vẫy chào tạm biệt các bạn chim: “Bạn chim ơi! Về nhà thôi! Bạn chim ơi! Về nhà thôi!…”

Nhìn ánh mắt rạng ngời hạnh phúc trên khuôn mặt ngây thơ hồn nhiên của các con khi được thả chim, Thầy Cô hi vọng các con sẽ cảm nhận được rằng khi mình làm những việc tốt đối với mọi người và vạn vật xung quanh thì không chỉ mọi người hạnh phúc mà chính bản thân chúng ta cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc.

Thông qua hoạt động thả chim yêu thương mà các trường mầm non thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức thường xuyên thực hiện, những nhân cách tốt đẹp và tấm lòng nhân ái của các con sẽ được hình thành một cách tự nhiên. Bởi vì đến những bạn chim nhỏ bé mà chúng ta còn phải giúp đỡ, yêu thương và bảo vệ thì nỡ nào chúng ta lại làm hại đến những người đang sống xung quanh mình.

Người xưa đã dạy: “Chúng ta đến thế gian này là để yêu thương mọi người, yêu thương người thân, yêu thương bạn bè và yêu thương vạn vật trong trời đất.”