Gala chia sẻ chủ đề “Con trẻ cần có người Thầy tốt”

Gala chia sẻ chủ đề “Con trẻ cần có người Thầy tốt”

Các Thầy Cô giáo Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức luôn tâm huyết, mong muốn nâng cao hiệu quả giáo dục, luôn trăn trở tìm cách dạy các con ngày một tốt hơn, giúp các con hình thành những nhân cách tốt đẹp, loại bỏ được những thói quen xấu.

“Con trẻ cần có người Thầy tốt” là một chương trình học tập nội bộ rất hiệu quả, giúp các Thầy Cô giáo của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức tìm hiểu tâm lý trẻ, tìm hiểu nguyên nhân gốc của những biểu hiện tiêu cực hoặc tích cực của trẻ, từ đó áp dụng những phương pháp dạy trẻ phù hợp, khơi dậy trẻ phát triển theo hướng tư duy tích cực, dẫn dắt trẻ thực hiện những thói quen tốt đẹp, những hành vi đúng.

Trong buổi Gala trực tuyến vào chiều thứ Bảy ngày 16/7/2022, các Thầy Cô giáo khắp ba miền Bắc – Trung – Nam trên toàn Hệ thống đã có buổi chia sẻ sôi nổi, hữu ích và thiết thực. Các Cô giáo đã chia sẻ một số vấn đề của trẻ em hiện nay như: Thiếu khả năng tập trung, bướng bỉnh, không tiếp nhận lời dạy của người lớn, chỉ thích làm theo ý mình, khi nói chuyện không nhìn vào mắt người đối diện…

Các Cô giáo không chỉ nêu ra khó khăn trong quá trình dạy trẻ mà còn nêu ra những nguyên nhân và giải pháp giúp trẻ phát triển toàn diện các lĩnh vực như trí tuệ, đạo đức, sức khỏe, năng lực và các kỹ năng quan trọng.

Dựa vào phương pháp giáo dục tuyệt vời của người xưa, đồng thời dựa trên những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế của các Cô giáo, Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức sẽ xây dựng bộ công cụ hỗ trợ Giáo viên xử lý các tình huống sư phạm. Bộ công cụ này sẽ là nguồn tài liệu tham khảo quan trọng giúp các Cô giáo hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng sư phạm, từ đó giúp các con ngày càng tiến bộ.

Các Thầy Cô giáo Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức luôn không ngừng nỗ lực học tập và cố gắng để trở thành những người Thầy tốt của các con. Để làm được điều này, mỗi Thầy Cô đều cần phải có tình yêu thế hệ, tinh thần trách nhiệm cao, sự kiên nhẫn và những phẩm chất tốt đẹp của người Giáo viên văn hóa truyền thống.