Dự giờ hoạt động chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm”

Dự giờ hoạt động chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm”

Sáng thứ Sáu ngày 08/01/2021, Mầm non Khai Trí Văn Quán rất vinh hạnh được chào đón đoàn các Thầy Cô giáo đến từ trường Mầm non công lập Sơn Ca và các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn phường Phúc La – quận Hà Đông đến thăm quan, tìm hiểu và dự giờ hoạt động giáo dục chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm” thông qua hoạt động tổ chức giờ ăn của lớp Sen Trắng (Mẫu giáo nhỡ).

 

 

Kết thúc buổi thăm quan, các Thầy Cô đến thăm trường đều có những ấn tượng tốt đẹp về Mầm non Khai Trí. Các Thầy Cô chia sẻ rằng từ cảnh quan sư phạm khang trang, gọn gàng, sạch đẹp cho đến con người thân thiện, nồng hậu, tất cả đều rất tuyệt vời. Đội ngũ nhân viên văn phòng chuyên nghiệp, trang phục đẹp và chu đáo. Các Cô giáo và các con đều lễ phép, nề nếp, quy củ, ngăn nắp.

Trước, trong và sau giờ ăn, các con được phân nhóm, phân tổ để thực hành các kỹ năng tự phục vụ như xếp bàn ghế, chia cơm, lau nhà, rửa bát… Điều đặc biệt khiến các Thầy Cô cảm động là các con thể hiện tâm tri ân và cung kính đọc lời cảm ơn trước khi ăn.

Mầm non Khai Trí rất vui và nghiêm túc lắng nghe những ý kiến đóng góp chân thành của các Thầy Cô để chất lượng các hoạt động giáo dục ngày càng tốt hơn.

Bác Hồ đã từng căn dặn: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Anh chị em giáo viên mẫu giáo cần luôn luôn gương mẫu về đạo đức để các cháu noi theo…”