Đêm thiêng liêng – Sống như những đóa hoa

Đêm thiêng liêng – Sống như những đóa hoa

Hướng Tới Kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Mầm non Khai Trí Hà Nội đã tổ chức chuyến tham quan Nhà tù Hỏa Lò vào tối thứ Bảy ngày 23/4/2022 để tìm hiểu về ý nghĩa của di tích lịch sử này.

Chương trình “Đêm Thiêng liêng 2 – Sống như những đóa hoa” là lời tri ân đối với công lao, đóng góp, sự hy sinh to lớn của các chiến sĩ yêu nước, các chiến sĩ cách mạng bị bắt giam tại Nhà tù Hỏa Lò giai đoạn 1930-1954. Thông qua những câu chuyện kể cảm động và những vở kịch ngắn, lịch sử đã được tái hiện lại một cách sống động và đầy cảm xúc. Đặc biệt, hình ảnh các bà, các mẹ, các chị hiện lên như những đóa hoa kiên cường trong bão táp, góp phần vào thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam. Bước ra từ những rặng tre, từ những cánh đồng, những người Phụ nữ Việt Nam đã kiên cường đứng lên với tinh thần sôi nổi và bất khuất biết bao. Dù trong nơi ngục tù hay chiến trường khốc liệt, những người phụ nữ vĩ đại vẫn vươn lên như những đóa hoa, chấp nhận chịu thiệt thòi về hạnh phúc gia đình trong cuộc chiến.

Chuyến Đi Đong Đầy Cảm xúc Tri ân

Các Thầy Cô Khai Trí đã được tìm hiểu về cuộc sống tù đày với sự gian khổ, thiếu thốn nhưng vẫn vững vàng ý chí, tinh thần cách mạng của các chiến sĩ qua bài thuyết minh xúc động.

Trong không gian lạnh lẽo của trại giam, bên xà lim máy chém, các Thầy Cô Khai Trí đã phần nào cảm nhận được nỗi đau và sự hy sinh của những người Vợ, người Mẹ trong thời chiến. Những người Bà, người Mẹ, người Chị đã âm thầm nuốt nước mắt, tiễn chồng, con ra trận. Khi Tổ quốc cần, những “đóa hoa” ấy sẵn sàng cầm vũ khí chiến đấu, trước nhục hình tra tấn của kẻ thù vẫn giữ vững khí tiết, không khuất phục trước kẻ thù. 

Điểm dừng cuối trong tuyến tham quan là Đài tưởng niệm và Lễ tri ân. Dưới ánh nến lung linh, lễ tưởng niệm và tri ân các chiến sĩ cách mạng đã diễn ra đầy cảm xúc. Các Thầy Cô Khai Trí đã cảm nhận sự giao hòa giữa tâm linh và đời thực, giữa hiện tại và quá khứ. Những vần thơ về Mẹ vang lên trong không gian thiêng liêng và xúc động. Trong lòng chúng ta dâng lên cảm xúc của sự biết ơn, sự khâm phục, lòng kính trọng và niềm tự hào dân tộc. Đó là động lực, là niềm tin và hy vọng vào cuộc sống, giúp chúng ta biết trân quý hơn những gì mình đang có. Trong thời bình, chúng ta cần học tập thế hệ tiền bối, sống như những đóa hoa để tiếp bước Cha Anh dựng xây đất nước.

Việt Nam đất nước con người

Từ trong hoa lửa mắt tươi màu cờ

Mong rằng mỗi chúng ta sẽ luôn thể hiện lòng biết ơn thế hệ cha anh bằng những hành động tri ân tích cực. 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC KHAI MINH ĐỨC