Công tác đón trẻ mầm non quay trở lại trường học

Công tác đón trẻ mầm non quay trở lại trường học

Các cơ sở mầm non trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã triển khai các công tác quan trọng để chào đón các con quay trở lại trường để học tập bắt đầu từ thứ Tư ngày 13/04/2022.

Gia đình và Nhà trường cần tích cực phối hợp cùng nhau phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo cho các Thầy Cô giáo và các con có một môi trường sư phạm an toàn để học tập, sinh hoạt và vui chơi.

CÔNG TÁC VỆ SINH
1. Cô giáo thường xuyên sát khuẩn tay trong suốt quá trình chăm sóc các con và đeo khẩu trang trong quá trình đón/ trả trẻ.
2. Công tác vệ sinh lớp học được thực hiện hàng ngày. Công tác khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi và vệ sinh trường lớp được thực hiện định kỳ hàng tuần.
3. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay khô, xà phòng để các con vệ sinh rửa tay sát khuẩn trước và sau bữa ăn, sau khi vui chơi hoặc sau khi đi vệ sinh.
4. Hàng ngày, các con được xúc miệng nước muối sau giờ ăn.
5. Các con được đo thân nhiệt tại cổng trường và được Thầy Cô giáo đón lên lớp với điều kiện tình trạng sức khỏe của con bình thường, không có bất cứ biểu hiện nào như: Sốt, ho, chảy nước mũi, trạng thái mệt mỏi …

 

 

 

 

CÔNG TÁC NUÔI DƯỠNG
1. Nhà trường xây dựng thực đơn với các nguồn thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho các con. Đặc biệt, các con thường được uống siro hỗn hợp từ chanh tươi + sả + mật ong.
2. Cô giáo đeo khẩu trang khi chia đồ ăn cho các con.

CÔNG TÁC GIÁO DỤC
1. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, các con học sinh sẽ có tiết học được dạy về cách phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang đúng cách, giữ vệ sinh khi ho, hắt hơi, giữ khoảng cách với những người xung quanh.
2. Nhà trường hạn chế việc sử dụng đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.
3. Nhà trường tạm thời ngừng các hoạt động thăm quan dã ngoại.

PHỐI HỢP GIỮA PHỤ HUYNH VÀ NHÀ TRƯỜNG ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH NHƯ SAU:
1. Bố Mẹ chủ động đo nhiệt độ cho con trước khi đến trường, nhất là khi con có biểu hiện mệt mỏi.
2. Bố Mẹ và các con đeo khẩu trang trong suốt quá trình đưa đón các con đi học.
3. Bố Mẹ đưa và đón các con tại cổng trường. Khi vào trong trường tiếp xúc với các Thầy Cô và các con, Bố Mẹ cần thực hiện quy định đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn tại khu vực lễ tân.
4. Bố Mẹ hạn chế cho con đi du lịch hoặc đến những nơi đông người.
5. Khi đón các con vào buổi chiều, Bố Mẹ đưa con về luôn, không cho con ở lại trường chơi để hạn chế tiếp xúc đông người.
6. Trong trường hợp con bị sốt, ho, chảy nước mũi, mệt mỏi… Bố Mẹ cho con ở nhà để chăm sóc và theo dõi sức khỏe của con. Các Cô giáo sẽ không nhận các con vào lớp nhằm phòng chống dịch bệnh tốt nhất cho tập thể lớp.
7. Nhà trường khuyến khích Bố Mẹ chuẩn bị bình nước riêng và khăn giấy khô cho các con để tiện cho việc sinh hoạt của con khi ở trường.


HỆ THỐNG GIÁO DỤC KHAI MINH ĐỨC
Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm