Chương trình phát thanh Khai Minh Đức

Chương trình phát thanh Khai Minh Đức

Được nghe kể chuyện là một niềm hạnh phúc của tuổi mầm non. Còn gì tuyệt vời hơn khi tuổi thơ của con được vun bồi bằng những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện giáo dục đức hạnh. Những câu chuyện ấy không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ mà con nuôi dưỡng nhân cách tốt đẹp cho các con.

Kể chuyện là một tiết học mà các con luôn háo hức chờ đợi, là một phương pháp giáo dục mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với sự trưởng thành của trẻ nhỏ.

  1. Giúp con hình thành những đức tính tốt nhờ việc học tập những tấm gương người tốt việc tốt
  2. Giúp con rèn luyện cảm xúc và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ
  3. Giúp con mở rộng sự hiểu biết và phát triển khả năng ngôn ngữ
  4. Giúp con rèn kỹ năng lắng nghe, tăng sự tập trung và định hình trí nhớ
  5. Giúp con nâng cao khả năng tưởng tượng, óc sáng tạo và khả năng tư duy logic

Tại các trường mầm non trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, ngoài các tiết kể chuyện theo lịch trình hoạt động của từng lớp thì toàn trường có chung một hoạt động rất ý nghĩa vào buổi sáng để bắt đầu một ngày mới. Đó là “Chương trình phát thanh Khai Minh Đức”.

Sau khi ăn sáng, tất cả các con học sinh toàn trường ngồi xếp hàng ngay ngắn tại lớp của mình, cùng lắng nghe cô giáo kể chuyện trên hệ thống loa tổng. Mỗi một tuần, cô giáo sẽ kể cho các con nghe đi nghe lại một câu chuyện có nội dung gắn với chủ đề, dự án hoặc sự kiện trong tuần, giúp các con khắc sâu ghi nhớ nội dung và ý nghĩa giáo dục của từng câu chuyện.

Bằng tình yêu thế hệ, bằng giọng đọc diễn cảm, các cô giáo đã kể cho các con nghe những câu chuyện cảm động về Bác Hồ, câu chuyện về những người con hiếu thảo, câu chuyện về những tấm gương người tốt việc tốt, về ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục và tình thương yêu vô hạn mà Cha Mẹ dành cho các con… Có những lúc, chính các cô giáo cũng nghẹn ngào rơi nước mắt trong khi đang kể chuyện cho các con nghe.

Khi con được lớn lên cùng những câu chuyện giáo dục đức hạnh, những câu chuyện ấy như những tia nắng mặt trời ấm áp chiếu sáng và nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ của các con.

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức

Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm