Chúc mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/03/2022

Chúc mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/03/2022

Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20 tháng 3 là “Ngày Quốc tế Hạnh phúc” vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, cho nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau. Đây được coi là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực, là một trong những chìa khóa để mở ra con đường đến hạnh phúc.
 
 
Sáu chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” ghi dưới Quốc hiệu Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử thiêng liêng, trọng đại, thể hiện khát vọng mãnh liệt của Hồ Chủ Tịch và nhân dân Việt Nam.

Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất

Hạnh phúc là điều mỗi người đều đang mong cầu. Mỗi một người đều hy vọng có được hạnh phúc. Có rất nhiều người đang mỉm cười. Cười là cảm giác của hạnh phúc.
 
Người xưa nói: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Chúng ta hãy mỉm cười, trao cho nhau nụ cười để truyền tới mọi người nguồn năng lượng tích cực!
 
Người xưa nói: “Người cho hạnh phúc hơn người nhận”, hạnh phúc là chia sẻ yêu thương. Hạnh phúc là “biết đủ thường vui”.
 
Chúng ta hạnh phúc khi những người xung quanh ta hạnh phúc. Chúng ta hạnh phúc khi Cha Mẹ song toàn, gia đình hòa thuận, anh em đoàn kết yêu thương nhau. Hạnh phúc là khi chúng ta có thể cống hiến năng lực của mình cho cộng đồng xã hội.
 
Nhân ngày “Quốc tế Hạnh phúc 20/03”, Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức xin kính chúc tất cả mọi người trên toàn thế giới luôn khỏe mạnh, bình yên và hạnh phúc bên gia đình yêu thương!
 
Trân trọng kính mời Quý vị đến với những chia sẻ về hạnh phúc của một số phụ huynh Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức.