Bé Khai Minh Đức tập làm bánh trôi nhân ngày Tết Hàn thực
Nhân ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch, các bé Khai Minh Đức được nghe cô giáo kể chuyện về ý nghĩa của Tết Hàn thực và tìm hiểu phong tục làm bánh trôi bánh chay để dâng cúng và tri ân Tổ tiên.
Các con rất vui thích khi được các cô giáo hướng dẫn cách nhào bột và tự tay nặn ra những viên bánh trôi ngũ sắc tròn tròn xinh xắn. Nguyên liệu để tạo màu cho bánh trôi ngũ sắc là cà rốt tạo màu cam, củ dền đỏ tạo màu hồng, hoa đậu biếc tạo màu xanh, quả gấc tạo màu đỏ…Và có một nguyên liệu quan trọng để làm bánh, đó là lòng biết ơn và tâm yêu thương mọi người.
Sau khi luộc bánh, vớt bánh, bày bánh ra đĩa, các con thực hiện nghi thức dâng bánh tri ân Tổ tiên. Các con không chỉ được học kỹ năng làm bánh mà điều quan trọng hơn cả là các con được vun bồi tâm tri ân, lòng biết ơn và thực hành bài học chia sẻ yêu thương. Khi ở lớp, các con mang bánh đi mời các cô giáo, đút bánh mời cô ăn và mời các bạn cùng ăn. Khi ở nhà, các con mời ông bà, bố mẹ ăn bánh.
Cuối buổi chiều, mỗi bé được mang về nhà một đĩa bánh trôi để dâng cúng Tổ tiên. Thật tuyệt vời khi Nhà trường nhận được sự hợp tác tích cực từ phía gia đình. Nhiều bố mẹ đã hướng dẫn con cung kính đứng trước bàn thờ và thực hiện nghi thức dâng bánh, tri ân Tổ tiên.
Người xưa đã dạy: “Mọi lúc mọi nơi đều là học vấn”. Khi gia đình và nhà trường cùng nhau phối hợp để dạy dỗ, giáo dục các con, khi các con được sống trong tình yêu thương, nhân ái thì chúng ta tin rằng tương lai tươi sáng của các con sẽ rạng ngời và hạnh phúc.