Bé học được gì từ hoạt động làm sinh tố hoa quả?

Bé học được gì từ hoạt động làm sinh tố hoa quả?

Trong các tiết học và các hoạt động của các con tại các trường mầm non trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, các con không chỉ được học kỹ năng mà còn nhận được những bài học nhân văn sâu sắc. Trong mọi hoạt động đều có những cơ hội để giáo dục nhân cách tốt đẹp cho các con.

Tuần vừa qua, các bé Mầm non Khai Trí Quảng Trị và Khai Trí Hà Nội đã được hóa thân thành các “bác đầu bếp” để làm món sinh tố dưa hấu và sinh tố dứa.

Các bé không chỉ học được kỹ năng làm sinh tố hoa quả mà điều quan trọng hơn cả là các con hiểu hơn về công việc vất vả của bác đầu bếp, hiểu hơn về sự vất vả của Bà của Mẹ khi chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng cho mọi người.

Sau khi làm được những cốc sinh tố thơm ngon, Cô giáo còn hướng dẫn chúng con cách mời mọi người uống nước để bày tỏ tình cảm, bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm đến Bố Mẹ và mọi người xung quanh.

Thầy Cô mong các con sinh hoạt điều độ, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để Ông Bà, Cha Mẹ an lòng. Hi vọng những cốc nước sinh tố hoa quả mà các con tự làm sẽ giúp Ông Bà, Bố Mẹ cảm thấy mát lòng trong mùa hè nóng nực.