Vận động ngoài trời, vừa chơi vừa học

Vận động ngoài trời, vừa chơi vừa học

Có một điều chúng ta dễ nhận ra rằng, trẻ em sống tại thành phố ngày nay có xu hướng dành nhiều thời gian ở trong nhà hơn. Thay vì vui chơi vận động ngoài trời, tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường hay những buổi sinh hoạt thiếu nhi tại nhà văn hóa thì các bé lại vùi mình vào trong đống truyện tranh, thậm chí dán mắt vào màn hình tivi, máy tính bảng hoặc smart phone. Điều này có ảnh hưởng thực sự không tốt đối với sức khỏe tâm lý và thể chất của trẻ.

Khi thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, bé nhận được rất nhiều lợi ích

  • Bé có cơ hội tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ xung quanh một cách thích thú
  • Bé được tăng cường các kỹ năng vận động và phát triển toàn diện về thể chất
  • Bé được kích thích sự sáng tạo bất tận
  • Bé được học hỏi thêm những kỹ năng xã hội
  • Bé được xây dựng thái độ sống tích cực và lối sống lành mạnh
  • Bé được gần gũi, gắn kết và yêu thiên nhiên nhiều hơn
  • Bé được cải thiện khả năng tập trung

Các bé luôn luôn vui thích và hào hứng mỗi khi được vận động ngoài trời ở sân chơi ngay trước cổng trường. Dù đi chơi, các bé cũng luôn thực hiện câu thơ “Đi phải thưa, về phải trình” đã được học trong chương trình kỹ năng sống “Phép Tắc Người Con”.

Trước khi ra sân chơi, cả lớp đều khoanh tay, cúi đầu cung kính rồi đồng thanh nói: “Chúng con xin phép các Thầy Cô cho chúng con ra sân chơi ạ!”. Lúc chơi xong, trước khi bước vào lớp, các bé lại khoanh tay, cúi đầu cung kính rồi đồng thanh nói: “Chúng con xin phép các Thầy Cô cho chúng con vào lớp ạ!”.

Trẻ nhỏ được rèn luyện cả về thể chất và trí tuệ

Thật tuyệt vời khi các bé được cười đùa dưới những vòm cây rợp bóng mát! Ánh nắng vàng cũng như muốn ca hát, nhảy nhót reo vui cùng gió mát và những tán lá xanh tươi. Còn gì vui hơn khi cả lớp cùng nhau chơi xích đu, cưỡi ngựa, chơi cầu trượt và tập đi cà kheo trên thảm cỏ, chăm sóc vườn cây,v…v. Điều đặc biệt là sau khi tham gia vận động ngoài trời vào buổi sáng, các bé ăn trưa rất tự giác và ngon miệng.

Vậy nên, chúng ta hãy cố gắng tạo điều kiện và khuyến khích các bé tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn để con luôn khỏe mạnh và học hỏi được nhiều điều hay.