Từ tình yêu thương đến lập chí

Từ tình yêu thương đến lập chí

Vào những ngày cuối năm 2022, các thầy cô Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã đến với Làng trẻ SOS Vinh – Nghệ An để xua đi một chút giá lạnh mùa đông, sưởi ấm trái tim nhỏ bé của những trẻ em bị mất nguồn chăm sóc trực tiếp từ cha mẹ như mồ côi cha mẹ, bị cha mẹ bỏ rơi, cha mẹ li dị không nuôi, cha mẹ bị vào tù…

Với mô hình giáo dục thay thế, Làng trẻ SOS Vinh có 15 gia đình. Mỗi gia đình có 1 mẹ và 1 bà dì hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng từ 6 đến 10 con. Các con được nuôi ăn học từ mầm non đến cấp 1, cấp 2 và cấp 3.

Thầy giáo – Tiến sĩ Phan Trung Phương, Thầy giáo – Tiến sĩ Đinh Ngọc Thắng đã giao lưu với các em học sinh từ tiểu học đến cấp 3, chia sẻ những bài học đạo đức và khơi tâm hiếu thảo cho các em để các em biết ơn cha mẹ – những người đã có công sinh thành và biết ơn các mẹ, các bà dì, các bác, các cô chú nhân viên, biết ơn các thầy cô giáo, biết ơn Tổ chức SOS – những người đã trực tiếp nuôi dạy các em, đem lại cuộc sống ấm no cho các em và những bạn bè cùng cảnh ngộ.

Các thầy cô cũng giúp các em học sinh lập chí, xác định được mục tiêu đúng đắn của việc học tập và rèn luyện, xác định trách nhiệm của bản thân để trở thành người tốt, người có năng lực, biết tri ân báo ân và cống hiến cho đất nước.

Các thầy cô Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức cũng đã có buổi giao lưu, chia sẻ với đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên, các bà mẹ, bà dì của Làng trẻ SOS Vinh để bày tỏ lòng biết ơn và động viên mọi người vượt qua những khó khăn, tiếp tục cố gắng vì những thế hệ tương lai của đất nước.

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức

Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm