Trường Mầm non Sen Hồng

Trường Mầm non Sen Hồng

Trường mầm non Sen Hồng được thành lập từ tháng 10 năm 2010, tính đến thời điểm nay là 12 năm, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để duy trì và phát triển.  Được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự yêu quý, hết lòng quan tâm của Thầy giáo Vọng Tây, các thầy cô trong Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, đến nay nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.

Cái tên “Sen Hồng”  mang một ý nghĩa về hoa sen – quốc hoa của dân tộc, là biểu tượng của sự hoàn hảo, thuần khiết, tượng trưng cho bản chất nguyên thủy của trái tim, sự thanh cao, thuần khiết và nghị lực kiên cường. Sen Hồng mang đến hương vị và tình người của đất nước Việt Nam dù sống trong bùn nhưng vẫn không bị ô nhiễm bởi bùn nhơ của đầm lầy. Sen Hồng đang ươm những mầm non cho đất nước để trẻ em dù sống trong xã hội có quá nhiều ô nhiễm, nhiều cám dỗ, nhưng khi đủ trí tuệ, đức hạnh và tình yêu thương đối với con người, thì sau này lớn lên các em sẽ không bị lệch lạc sai đường.

Những năm vừa qua ngoài việc dạy theo chương trình khung quy định của ngành, Nhà trường đã áp dụng bộ sách Phép tắc người con vào việc giáo dục trẻ. Giáo viên, công nhân viên được học bộ sách “Con đường đạt đến nhân sinh hạnh phúc”, đánh dấu sự trưởng thành vững chắc của Nhà trường lấy giáo dục nhân cách làm trọng tâm, là một trong mười trường của cả nước áp dụng mô hình trên.

Bác Hồ đã từng dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Hiểu rõ tầm quan trọng của  “Đức” và “Tài”, tôi đã chọn câu nói trên của Bác làm slogan của Nhà trường “Rèn đức luyện tài – tương lai tươi sáng” như một lời nhắc nhở chính mình cũng các thầy cô luôn rèn đức – luyện tài, dạy các em nhỏ trở thành những con người có ích cho xã hội.

Trong không khí vui tươi và tràn đầy sức sống của mùa xuân, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, chúc toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, các thầy cô giáo trong Hệ thống, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, một năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý. Chúc cho hệ thống giáo dục nhân cách Khai Minh Đức ngày càng phát triển vững mạnh! 

                                                                                         Thái Thị Thanh Phương

Hiệu trưởng

TRƯỜNG MẦM NON SEN HỒNG

🏠 Địa chỉ: KP2, Phường Hội Nghĩa, Tx. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

☎️ Hotline: (0274) 6562646 – 0967103559 (Thầy Tâm)

🌏Facebook: https://www.facebook.com/truongsenhongbinhduong 

🌐 Website: http://truongsenhong.edu.vn/