Tri Ân Ngày 27-2 Những Anh Hùng Áo Trắng

Tri Ân Ngày 27-2 Những Anh Hùng Áo Trắng

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”. Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh.

Trong tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp như hiện nay, các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch thực sự là những chiến sĩ dũng cảm, kiên cường và vô cùng đáng kính trọng. Bất kể nơi nào có dịch Covid-19, nơi đó có dấu chân của người Thầy thuốc. Trong suốt hơn hai năm trời đằng đẵng, chưa phút nào họ được ngơi nghỉ, vẫn ngày đêm hối hả, thần tốc làm nhiệm vụ. Họ đang thực hiện một nhiệm vụ, một sứ mệnh hết sức cao cả và vẻ vang.

Lực lượng y bác sỹ là những người quan trọng nhất, đã cứu sống biết bao nhiêu người, giúp cho biết bao gia đình được bình an, đoàn tụ. Không giấy bút nào có thể nói hết được những đóng góp to lớn và những những hi sinh thầm lặng của đội ngũ y tế Việt Nam.

Nhân dịp kỉ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức xin được bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc tới những người Thầy thuốc mang tên “Người anh hùng áo trắng” 

Trong tuần vừa qua, trong các buổi giao lưu kết nối yêu thương online, các con cũng đã được tìm hiểu về ý nghĩa của “Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2”. Thông qua buổi kết nối yêu thương, các Cô giáo và các con đã thực hiện nghi thức tri ân đội ngũ bác sĩ, y tá và những người làm việc trong ngành y.

Các Cô giáo còn dạy các con rằng Bố Mẹ chính là những bác sĩ, những người Thầy thuốc đầu tiên của các con. Mỗi khi các con bị ốm, Bố Mẹ luôn luôn quan tâm, yêu thương, hết lòng chăm sóc các con không kể đêm ngày. Các con đã được các Cô giáo dạy nói lời cảm ơn, nói lời tri ân Bố Mẹ – những người Thầy thuốc tuyệt vời trong cuộc đời của chúng con.

Kính chúc những người Thầy thuốc Việt Nam luôn mạnh khỏe, bình an, cùng người dân Việt Nam vượt qua đại dịch!