Tọa đàm chia sẻ tâm đắc học tập đạo đức văn hóa truyền thống tại Huế 2024

Tọa đàm chia sẻ tâm đắc học tập đạo đức văn hóa truyền thống tại Huế 2024

Trước thềm “Lễ tri ân cha mẹ và vợ chồng”, Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tổ chức buổi Gala chia sẻ tâm đắc học tập đạo đức văn hóa truyền thống vào tối thứ Sáu ngày 05/7/2023 tại hội trường khách sạn Sông Hương, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là lần thứ hai tại vùng đất địa linh nhân kiệt, người dân xứ Huế và những người yêu văn hóa truyền thống có cơ hội được mở lòng tâm sự, chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc, sự trăn trở và kinh nghiệm học tập, thực hành lời dạy của người xưa trong cuộc sống thực tế.

Là vùng đất cố đô, Huế mang trong mình bao trầm tích văn hóa. Ngoài những di sản vật thể và phi vật thể đã được nhân loại vinh danh, nét văn hóa, đạo đức, lối sống và cốt cách của người Huế cũng là “đặc sản” làm nên bản sắc riêng của vùng đất này. Người Huế vốn coi trọng văn hóa, lễ giáo, hiếu học, tôn sư trọng đạo, hiếu kính cha mẹ, sống khoan dung, hiền hậu, gần gũi và hài hòa với thiên nhiên. Chính các giá trị đặc sắc này là nền tảng quan trọng để bảo tồn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

Khi cùng nhau học “Con đường đạt đến nhân sinh hạnh phúc”, học “Phép tắc người con”, học cách ứng xử chuẩn mực của người xưa, học làm một người con hiếu thảo với cha mẹ, học cách nhìn lại chính mình, hoàn thiện bản thân, từ đó chúng ta mới có thể cùng mọi người xung quanh cảm nhận được vị ngọt của văn hóa truyền thống.

Đi gieo nắng cuộc đời, trên khắp miền đất nước, cho hôm nay, cho cả mai sau”. Bài hát “Người khai mở tâm hồn” đã khép lại chương trình Gala ý nghĩa và tuyệt vời, để lại trong lòng mọi người những ấn tượng tốt đẹp về văn hóa truyền thống.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC KHAI MINH ĐỨC

Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm