Tọa đàm chia sẻ hướng nghiệp cho sinh viên ngành giáo dục mầm non

Tọa đàm chia sẻ hướng nghiệp cho sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trong nghề giáo, những người làm giáo dục, những người đứng trên bục giảng, kể cả giáo viên mầm non cũng đều cần phải có những phẩm chất đạo đức và nhân cách tốt, đều phải làm ra những tấm gương mô phạm để học trò nhìn vào mà học tập. Vì vậy, Thầy Cô giáo không những cần phải thường xuyên nâng cao chuyên môn sư phạm và năng lực làm việc mà còn phải không ngừng hoàn thiện bản thân, nâng cao những tố chất đạo đức của người Thầy.

Để giúp các bạn sinh viên sắp ra trường có những định hướng đúng cho nghề nghiệp và nguyện vọng của mình khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời với rất nhiều sự lựa chọn, Khoa Giáo dục Mầm non Trường Đại học Tây Nguyên – thành phố Buôn Ma Thuột – Đắc Lắc đã phối hợp với Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ hướng nghiệp cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non vào sáng thứ Bảy ngày 4/6/2022.

Buổi tọa đàm chia sẻ có sự tham gia của Ban Giám hiệu, các Thầy Cô giáo Khoa giáo dục Mầm non và khoảng 150 sinh viên khoa Giáo dục Mầm non- Trường Đại học Tây Nguyên. Thầy giáo – Tiến sĩ Phan Trung Phương, Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thu – Thành viên Ban Cố vấn và các Thầy Cô giáo Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã đến với Trường Đại học Tây Nguyên bằng cả trái tim chân thành.

Thầy giáo Phan Trung Phương không chỉ chia sẻ về sứ mệnh cao cả của người làm giáo dục, những tư tưởng, những tố chất và tiêu chuẩn một người Thầy cần có mà còn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những câu chuyện chân thực và cảm động, giúp các bạn sinh viên có những định hướng đúng đắn cho sự lựa chọn nghề nghiệp của mình.

 

Để san sẻ yêu thương và ươm mầm cho thế hệ những Giáo viên mầm non tương lai, Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tặng 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Các bạn sinh viên đã được truyền động lực, được tiếp thêm sức mạnh khi lựa chọn nghề giáo – nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Các bạn sinh viên khoa Giáo dục Mầm non rất vui khi biết đến Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức với 15 điểm trường mầm non trên khắp cả nước vì các bạn đã có thêm sự lựa chọn khi tìm đến một môi trường tuyệt vời để làm việc, học tập và cống hiến.

Cuối buổi chia sẻ, các Thầy Cô giáo và đại diện các bạn sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên đã bày tỏ lòng biết ơn các Thầy Cô giáo của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức – những người không quản bao khó khăn vất vả, không ngại đường xá xa xôi, luôn sẵn sàng chia sẻ những bài học quý báu mà Ông Cha ta truyền lại để lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa truyền thống đến với muôn nơi.