Tọa đàm chia sẻ “GIÁO DỤC NHÂN CÁCH, XÂY DỰNG HẠNH PHÚC CHO CON”

Tọa đàm chia sẻ “GIÁO DỤC NHÂN CÁCH, XÂY DỰNG HẠNH PHÚC CHO CON”

Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu – Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng là môi trường đang được kiến tạo trở thành trường học tử tế dựa theo ba giá trị gốc rễ: Đạo đức, trí tuệ và nghị lực. Đây là nơi học sinh được rèn luyện nhân cách đạo đức từ nhỏ, hướng đến việc phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam dám sống tử tế và đầy cống hiến như mục tiêu mà Nhà trường đề ra.

Tiếp nối thành công của buổi chia sẻ trực tuyến với các con học sinh về kỹ năng sống với chủ đề “Nghị lực sống”, Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu đã mời các Thầy Cô giáo Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức nói chuyện, chia sẻ trực tuyến với các con học sinh chủ đề “Giáo dục nhân cách, xây dựng hạnh phúc cho con” vào sáng thứ Bảy ngày 02/4/2022.

Trong buổi chia sẻ trực tuyến với khoảng 350 đầu cầu tham gia, Thầy giáo Phan Trung Phương và Thầy giáo Nguyễn Đức Hoài – thành viên Ban Cố vấn Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã chia sẻ những đạo lý của người xưa, những trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu của bản thân để giúp các con xây dựng những nhân cách tốt đẹp, hướng tới cuộc sống hạnh phúc.

Thầy Phan Trung Phương đã kể câu chuyện rất cảm động về tấm gương vượt khó đến khó tin của Tiến sĩ toán Học Harvart An Kim Bằng. Nhờ sự hi sinh cao cả của người Mẹ, An Kim Bằng đã vượt qua nghèo đói đến cùng tột để đến với thành công. Khi nhận được tấm huy chương vàng trong kỳ thi toán Olympic Quốc tế, An Kim Bằng đã trao tặng Mẹ tấm huy chương vàng với tấm lòng biết ơn sâu sắc.

Thầy Phan Trung Phương đã truyền động lực cho các con và mong các con ghi nhớ rằng:
1. Các con phải hiếu thảo Cha Mẹ, kính trọng Thầy Cô. Khi các con hiếu thảo Cha Mẹ, kính trọng Thầy Cô thì chắc chắn các con sẽ có một tương lai hạnh phúc.
2. Chúng ta phải có lý tưởng sống, luôn tránh những điều tiêu cực, luôn suy nghĩ với tư tưởng tích cực.
3. Chúng ta cần lập kế hoạch cụ thể để học tập tốt, lập kế hoạch cụ thể để làm việc tốt.
4. Chúng ta cần có những ước mơ đẹp để giúp ích cho bản thân và giúp ích cuộc đời. Các con hãy chia sẻ mơ ước của mình với Cha Mẹ, Thầy Cô để nhận được sự định hướng, tư vấn đúng đắn của người lớn.

Thầy Nguyễn Đức Hoài đã giao cho các con hai bài tập rất thiết thực để các con nhận được những điều kỳ diệu:
1. Bài tập ở trường: Thầy Cô giáo luôn yêu thương các con, không ngại làm việc vất vả đêm ngày vì các con, chỉ mong các con nên người. Hàng ngày, sau khi Thầy Cô giáo kết thúc bài giảng, các con hãy cảm ơn Thầy Cô giáo và cung kính rót nước mời Thầy Cô uống.
2. Bài tập ở nhà: Tất cả những gì các con có được trong cuộc đời này đều nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của Ông Bà, Cha Mẹ. Để bày tỏ lòng biết ơn và tâm cung kính đối với Ông Bà, Cha Mẹ, trước mỗi bữa ăn hoặc trước khi ăn bất món gì, các con hãy mời Ông Bà, Cha Mẹ ăn theo thứ tự “người lớn trước, người nhỏ sau”. Các con mời Ông Bà trước, sau đó mời Bố Mẹ. Sau khi Ông Bà, Bố Mẹ ăn thì các con mới bắt đầu ăn.

Các con học sinh đã tương tác rất tốt khi tham gia buổi giao lưu chia sẻ. Tại cuối buổi tọa đàm, Cô Nguyễn Quỳnh Vân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đăng Lưu đã thay mặt Hội đồng Sư phạm Nhà trường bày tỏ tấm lòng biết ơn đến Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã giúp đỡ Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục ý nghĩa này.