Những khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi hội thảo “Tại sao cần giáo dục đạo đức sớm cho trẻ mầm non”

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi hội thảo “Tại sao cần giáo dục đạo đức sớm cho trẻ mầm non”


Tối ngày 23/04/2022, tại trường Mầm non KIDS’ SMILE đã diễn ra buổi chia sẻ của Diễn giả, Tiến sĩ Phan Trung Phương – Cố vấn cấp cao của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức. Buổi hội thảo chia sẻ đã thu hút hơn 130 phụ huynh có mặt trực tiếp và hơn 1000 lượt like, comment trên Livestream Fanpage.

Thông qua những nghiên cứu kinh điển của các nhà tâm lý học nổi tiếng về việc hình thành nhân cách con người, Tiến sĩ Phan Trung Phương đã giúp quý phụ huynh nhìn lại vai trò giáo dục con cái của gia đình và nhà trường. Nếu Cha Mẹ quan sát và kiên trì dạy bảo các con từ những hành vi nhỏ thì chắc chắn các con sẽ trở thành những người con ngoan, hiểu chuyện và có hiếu đạo.


Việc giáo dục con từ giai đoạn mang thai, hay còn gọi là “thai giáo” không có gì là phức tạp và khó hiểu. Người Mẹ lúc mang thai chỉ cần có những suy nghĩ và việc làm tích cực, thiện lương, giữ cho tâm bình khí hòa thì sẽ có những ảnh hưởng tốt đẹp đến thai nhi. Tại sao trước bữa ăn chúng ta cần khơi gợi sự biết ơn để trân quý bữa cơm mình có được? Trong bàn ăn, chúng ta nên gắp miếng ngon để mời người lớn trước hay dành hết miếng ngon cho con trẻ? Con đi học về, Cha Mẹ quan tâm đến tinh thần và cảm xúc học tập của con hay quan tâm đến điểm số? Nếu con đạt thành tích cao thì Cha Mẹ nên tập trung khen con để con thoả mãn với thành tích đó hay Cha Mẹ nên hướng con rằng con có được kết quả tốt này là nhờ Thầy Cô dạy dỗ, nhờ rất nhiều người đã chăm sóc con vất vả không quản nắng mưa? Những đạo lý tuy nhỏ như vậy thôi nhưng nếu Cha Mẹ hiểu sai, làm sai thì vô hình trung đã dạy con sai.


Rất nhiều phụ huynh vỡ oà nhận ra mình là người Mẹ người Cha chưa tốt vì chưa có phương pháp giáo dục con một cách đúng đắn. Nhiều phụ huynh nhận ra rằng họ may mắn vì con của họ vẫn còn trong độ tuổi mầm non – giai đoạn vàng để Cha Mẹ đồng hành cùng Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức dạy dỗ con cái, họ vẫn còn thời gian để sửa sai trong cách giáo dục con cái. 

Buổi hội thảo đã để lại những khoảng khắc đáng nhớ và những ấn tượng tốt đẹp lắng đọng trong lòng những người tham gia hội thảo.