Ngôi nhà hạnh phúc của Giáo viên Khai Minh Đức

Ngôi nhà hạnh phúc của Giáo viên Khai Minh Đức

QUAN NIỆM VỀ HẠNH PHÚC

Mỗi người đều có cảm nhận riêng về hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là điều khó khăn để nắm bắt mà là những điều đơn giản bình dị nhất. Có một câu nói rằng:

“Hạnh phúc không phải là một điểm đến mà hạnh phúc là một con đường”.

Ở Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, hạnh phúc được kết nối với nhau bằng sợi dây của sự biết ơn, lòng trắc ẩn. Mỗi ngày, Thầy Cô giáo đều được sống trọn vẹn trong tình yêu thương và đem tình yêu thương đó lan tỏa đến mọi người. Điều đặc biệt hơn cả, với mỗi Thầy Cô, ngôi trường là ngôi nhà thứ 2 của mình, là nơi trao gửi yêu thương và những vòng tay ấm.

TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC TẠO NÊN TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ NHẤT

Hạnh phúc là Thầy Cô và các con cùng nhau đọc thơ “Phép tắc người con”.

Việc đọc sách mỗi đầu giờ sáng giúp Thầy Cô và các con luôn giữ cho mình tâm yêu thương, lời nhắc nhở về lòng biết ơn, trách nhiệm của bản thân đối với những người xung quanh và sau đó thầy cô cùng các con trao cho nhau những cái ôm chân thành, cùng trao nhau nguồn năng lượng cảm xúc tích cực để yêu thương.

Hạnh phúc là được nhìn các con trưởng thành mỗi ngày.

Ở mỗi độ tuổi lại có những cảm nhận hạnh phúc riêng. Các anh chị lớp lớn được thể hiện tình cảm với các em nhỏ hơn. Hàng ngày các con đón các em nhỏ, giúp các em cầm ba lô, đưa các em lên lớp và hướng dẫn các em chào hỏi các Thầy Cô. Nhờ vậy các con ở trường được kết nối yêu thương với nhau; đồng thời, các con dần trở nên trưởng thành hơn, biết sẻ chia và giúp đỡ, biết đem những điều mình học được lan tỏa đến mọi người.

Hạnh phúc là khi Thầy Cô và các Con hiểu được ý nghĩa chân thật của ngày sinh nhật.

  • Vào ngày sinh nhật các Cô sẽ xuất hiện những hạnh phúc giản dị đến bất ngờ. Sau hoạt động đọc sách buổi sáng, những người đồng nghiệp đã chọn một bó hoa nhỏ và tạo một niềm vui bất ngờ cho Cô giáo có ngày sinh nhật. Không chỉ có thế, các Cô và các con còn dành những lời chúc và cho nhau những cái ôm yêu thương. Vào những dịp sinh nhật, các đồng nghiệp sẽ cùng đến nhà để tri ân, cảm ơn Bố Mẹ: Cảm ơn Bố Mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng, cảm ơn các Bác đã sinh ra cho chúng con một người đồng nghiệp cùng lý tưởng, mục tiêu.

  • Hạnh phúc trong ngày sinh nhật của các Con có lẽ không phải là bánh gato, không phải là những món quà cho bản thân mà trong những ngày này, điều Thầy Cô muốn hướng đến cho các con lại chính là lòng biết ơn, khơi lên tâm cảm ơn của các con đối với Ông Bà Bố Mẹ – những người đã sinh thành, nuôi dưỡng, chăm sóc mình. Sinh nhật là ngày các con được trải nghiệm một ngày làm Mẹ, hay được trải nghiệm xuống lớp chăm sóc các em bé, để cảm nhận được ngày mình còn bé cũng được Mẹ chăm sóc, xúc từng miếng ăn để con có sự trưởng thành như ngày hôm nay. Và Thật hạnh phúc khi thấy các con vui vẻ, hào hứng tự tay làm những món quà tặng người thân yêu trong chính ngày sinh nhật của mình.

Hạnh phúc là khi các Thầy Cô nhận được sự kính trọng và phối hợp của phụ huynh.

Trong quá trình chăm sóc và dạy dỗ các con ,Thầy Cô giáo luôn nhận được sự thấu hiểu, cảm thông, tôn trọng Cha Mẹ.

Hạnh phúc của các Thầy Cô đến từ những niềm vui nho nhỏ  mỗi ngày.

Mỗi ngày, Thầy Cô giáo được nhìn thấy sự tiến bộ và trưởng thành từng chút một của các con, cảm nhận được sự yêu thương của các con dành cho các Thầy Cô.

Hạnh phúc là mỗi ngày được đồng hành cùng nhau, được hiểu nhau hơn, và được bày tỏ yêu thương, lòng biết ơn của các đồng nghiệp.

Thời gian nghỉ ngơi là những lúc đồng nghiệp được giãi bầy tâm sự, nói những lời xin lỗi, những câu nói cảm ơn: Em cảm ơn chị vì thời gian qua chị đã không chỉ hướng dẫn, giúp đỡ em trong công việc. Cảm ơn vì em đã luôn là người giành trực muộn để chị được về trước, cảm ơn vì luôn giành là người trực trưa để chị được ngủ. Cảm ơn em vì đã luôn đồng hành, gánh vác công việc với chị. Rồi chị em cùng dành tặng nhau món quà, nhưng cái ôm và nhưng giọt nước mắt trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hạnh phúc là cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày nữa để yêu thương.

Hạnh phúc đến từ những điều bình dị nhất.

Hạnh phúc lớn nhất là mang lại những lợi ích cho cộng đồng.

Hãy là Thầy Cô giáo hạnh phúc để thay đổi cả thế giới!

https://www.youtube.com/watch?v=9AqQBAdUw5w&t=4s