Ý nghĩa của ngày hội tri ân cha mẹ và vợ chồng

Ý nghĩa của ngày hội tri ân cha mẹ và vợ chồng

Kính thưa Quý vị!

Cây có cội, nước có nguồn, uống nước nhớ nguồn”, làm con phải nhớ ân đức sinh thành, dưỡng dục của Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ. Đó là truyền thống văn hóa tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

“Lễ Tri Ân Cha Mẹ & Vợ Chồng” là sự kiện văn hóa vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của dân tộc, đồng thời xiển dương tinh thần hiếu đạo, tri ân báo ân. Từ nhiều năm nay, hoạt động văn hóa này đã được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt và đã lan tỏa đến nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Công Cha như núi Thái Sơn

Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ Mẹ, kính Cha

Cho tròn chữ “Hiếu” mới là đạo con

Công ơn, ân đức của Cha Mẹ đối với chúng ta cao hơn núi, sâu hơn biển, không thể nào đong đếm được. “Lễ Tri Ân Cha Mẹ & Vợ Chồng” không chỉ giúp cho những người con hiếu thảo có cơ hội được bày tỏ tình thương yêu, niềm cảm ân sâu sắc và tâm tri ân, báo ân đối với Cha Mẹ mà còn giúp cho các cặp vợ chồng có cơ hội được bày tỏ tình cảm và tri ân đối với người bạn đời, người đầu gối tay ấp, người có nhân duyên sâu nặng cùng đồng hành với chúng ta trên con đường đời.

Buổi lễ cũng chính là một cơ hội giáo dục tuyệt vời để các thế hệ con cháu nhìn vào những tấm gương của Ông Bà, Cha Mẹ mà học tập và kế thừa những nét đẹp văn hóa của gia đình, từ đó góp phần xây dựng một nền gia phong trung hậu, khiến cho phong khí xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp.

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc thì xã hội phồn vinh, an định. “Lễ Tri Ân Cha Mẹ & Vợ Chồng” đã mang lại những điều vô cùng tốt đẹp cho cộng đồng bởi nhiều người, nhiều gia đình đã thay đổi tích cực sau khi tham gia buổi lễ. Nhiều gia đình sống hạnh phúc hơn, yêu thương nhau hơn, con cái hiếu thảo với Cha Mẹ hơn. Nhiều vết thương lòng cũng đã được hàn gắn sau khi các thành viên trong gia đình có cơ hội tham gia sự kiện tuyệt vời này.

Với tâm huyết mong muốn được cống hiến những điều tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội, Ban Tổ chức chương trình “Lễ Tri Ân Cha Mẹ & Vợ Chồng” mong sao ngày càng có nhiều người, nhiều gia đình được “tắm trong gió xuân hạnh phúc”, được sống trong thế giới biết ơn, ngày càng có nhiều ông bà, cha mẹ được sống trong niềm an vui, quây quầy bên những người con hiếu thảo. Mong lắm thay!

   

 

BAN TỔ CHỨC

HỆ THỐNG GIÁO DỤC KHAI MINH ĐỨC