Ngày hội tri ân cha mẹ tại trường THCS Việt Thống – Bắc Ninh

Ngày hội tri ân cha mẹ tại trường THCS Việt Thống – Bắc Ninh

Đã từ lâu, ông cha ta hết sức coi trọng việc giáo dục đạo lý làm người cho con cháu, mà trước hết là phải lấy chữ Hiếu làm đầu. Chữ Hiếu là bài học đầu tiên của đạo làm người, là nền tảng đạo đức của xã hội. Giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh, sinh viên là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và rất cần sự sát sao vào cuộc của gia đình, nhà trường và xã hội.

Được sự đồng ý của Phòng Giáo dục & Đào tạo – Ủy ban Nhân dân xã Việt Thống, trường THCS Việt Thống – Quế Võ – Bắc Ninh đã kết hợp với Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức tổ chức “Ngày hội tri ân cha mẹ” vào sáng Chủ nhật ngày 26/3/2023. Chương trình có sự tham dự của đại diện Ủy ban Nhân dân xã Việt Thống, thầy cô giáo của các trường bạn, hơn 300 phụ huynh, đội ngũ giáo viên toàn trường và toàn thể các em học sinh.

Nhà trường đã rất chu đáo chuẩn bị những suất quà để tặng phụ huynh. Các vị đại biểu và phụ huynh rất vui khi thấy đội lễ tân là thầy cô và các con học sinh trường Việt Thống đứng thành 2 hàng, cúi chào và nổ những tráng pháo tay giòn giã mỗi khi có khách quý bước vào hội trường.

Sau khi được nghe Thầy giáo – Tiến sĩ Phan Trung Phương kể những câu chuyện cảm động và chia sẻ về lòng biết ơn, các con học sinh đã rất cảm động khi được Cô giáo Nguyễn Khánh Tuân hướng dẫn cúi đầu tri ân cha mẹ, nói lời yêu thương cha mẹ, bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm yêu thương cha mẹ.

Trong phần giao lưu với phụ huynh chủ đề “Phương pháp giáo dục con đúng cách”, Thầy Phan Trung Phương đã chia sẻ những đạo lý sâu sắc giúp phụ huynh nắm được nhưng nguyên lý nguyên tắc quan trọng trong giáo dục con cái. Các bậc phụ huynh rất cảm kích và bày tỏ mong muốn được Nhà trường tiếp tục tổ chức những chương trình nhân văn và có nghĩa giáo dục tốt đẹp như thế.

Cha mẹ và thầy cô chính là những người gieo mầm đạo đức cho các con. Những hạt giống tốt được chăm sóc tốt sẽ đơm hoa kết trái, tỏa hương thơm ngát, làm đẹp cho đời.

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức

Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm