Ngày đầu đón trẻ mầm non trở lại Trường học – Một ngày nhiều cảm xúc

Ngày đầu đón trẻ mầm non trở lại Trường học – Một ngày nhiều cảm xúc

Sáng ngày 13/4, các Trường Mầm non trên địa bàn Thành phố Hà nội thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đón trẻ mầm non trở lại trường sau gần một năm nghỉ học do dịch bệnh Covid 19.

Ngày đầu tiên trở lại Trường mang nhiều cảm xúc của Thầy Cô, Phụ huynh và cả các Con.

Phần lớn các bạn nhỏ đều háo hức khi được đến Trường gặp Thầy Cô, các bạn nhưng có một số bạn nhỏ còn bỡ ngỡ, vỡ oà khi xa vòng tay của Cha Mẹ. Tuy nhiên có một điều đặc biệt là vừa bước chân đến trường, như một nét đẹp đã được rèn thành thói quen, các con khoanh tay cúi chào các Cô giáo và khi vào lớp các con đều chào tạm biệt Ông Bà, Cha Mẹ.

Thầy Cô giáo vô cùng hạnh phúc khi thấy các con vui chơi, thấy được sự hồn nhiên vô tư trên nụ cười của các con.

Để chào đón các con quay trở lại trường học, các Thầy Cô giáo toàn trường đã cùng nhau thực hiện công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn trường, quét dọn trường lớp, lau chùi đồ chơi, đồ dùng, giá kệ, lau sàn nhà, lau cầu thang, giặt chăn màn, lau rửa giường ngủ của trẻ… bằng dung dịch khử trùng Cloramin B để tạo một môi trường sư phạm sạch sẽ và an toàn.

Tất cả Giáo viên, Phụ huynh thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các Con đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và tiến hành khai khai báo y tế tự nguyện theo hướng dẫn chỉ đạo. Giáo viên đón trẻ ngoài cổng trường, đảm bảo an toàn cho trẻ khi vào trường. Đồng thời tuyên truyền đến Phụ huynh thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà trường.

Ngoài ra, các Trường Mầm non thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức ở miền Trung và miền Nam đã hoạt động ổn định sau thời gian dài nghỉ dịch. Thầy Cô và các con không những làm tốt các công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 mà còn tổ chức nhiều các hoạt động học tập và vui chơi bổ ích.