Lựa chọn môi trường giáo dục tốt cho con

Lựa chọn môi trường giáo dục tốt cho con

Một nền giáo dục tốt không chỉ là dạy thật tốt tri thức cho học trò mà còn phải đặt giáo dục đạo đức nhân cách lên hàng đầu. Ở đâu có môi trường giáo dục tốt ở đó sẽ có những người con tốt. Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục giúp trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là trong lứa tuổi mầm non – giai đoạn vàng để giúp trẻ hình thành những nhân cách tốt đẹp.

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

Các trường mầm non trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đều có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định. Các phòng học đều được lắp đặt điều hòa với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo không gian học tập và sinh hoạt của các con được an toàn, luôn sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Những đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và đầy tính sáng tạo của các thầy cô giáo đã tạo nên những góc học tập và vui chơi theo chủ điểm rất sinh động.

Cơ sở vật chất đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng không chỉ giúp cho các con được học tập, vui chơi và được chăm sóc trong những điều kiện tốt nhất mà còn khiến cho các con cảm thấy thoải mái, gắn bó với trường lớp. Khi các con coi trường lớp như ngôi nhà thứ hai của mình thì mỗi ngày con đến trường sẽ là một ngày vui.

MÁI TRƯỜNG YÊU THƯƠNG HÒA ÁI

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức hướng tới việc tạo ra một môi trường sư phạm giàu tính nhân văn, tràn đầy tình yêu thương hòa ái, nơi các thầy cô yêu nghề mến trẻ, nơi các con được chăm sóc, học tập, vui chơi để trở thành những người con biết hiếu thảo cha mẹ, kính trọng thầy cô, yêu thương mọi người.

PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC CHUẨN MỰC

Với phương châm giáo dục “Tiên học lễ, hậu học văn”, Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đặc biệt chú trọng rèn giũa trẻ nhỏ đạo đức, lễ nghĩa, phép tắc. Phương pháp giáo dục của Khai Minh Đức là lấy nhân cách đạo đức làm gốc, cha mẹ và thầy cô làm ra những tấm gương tốt để các con học tập và noi theo.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP PHONG PHÚ

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức thực hiện theo chương trình khung của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình học tập của trẻ rất phong phú & đa dạng. Các con được rèn luyện năng khiếu, năng lực để phát triển năng lực tự phục vụ, phát triển nhận thức và tư suy sáng tạo. Các con được trải nghiệm thực tế, được thực hành, làm thí nghiệm để khám phá thế giới muôn màu thông qua các chương trình học tập bổ ích, sinh động và lý thú như: Bác học nhí,  Đầu bếp nhí, Fun with English, Làm quen với chữ cái, Làm quen với toán học, Làm quen với văn học, Bé khéo tay, Âm nhạc và biểu diễn, Đa giác quan, Thực hành cuộc sống, Yogakid, Bé thoát hiểm, Thăm quan dã ngoại định kỳ, Thực hành kỹ năng (Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng làm việc nhà) …

THỰC PHẨM ĐẢM BẢO AN TOÀN

Các trường mầm non trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức sử dụng nguồn thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung cấp bởi các đơn vị có giấy phép chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực đơn của trẻ được thay đổi thường xuyên và thay đổi theo mùa.

THỂ THAO NÂNG CAO SỨC KHỎE

Ngoài các bài tập thể dục hàng ngày, các trường mầm non trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức hàng năm tổ chức “Ngày hội Thể dục Thể thao” trong niềm hân hoan và háo hức của toàn trường và các bậc phụ huynh. Các hoạt động thể dục thể thao đều đặn giúp các con nâng cao thể lực, rèn luyện sự nhanh nhẹn, hoạt bát, tự tin, phát triển tư duy tích cực, tăng thêm sự vui vẻ và hạnh phúc.

VĂN HÓA HÌNH THÀNH NHÂN CÁCH

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức xây dựng và duy trì các nét văn hóa mang tính nhân văn sâu sắc để nhân cách của các thầy cô giáo được vui bồi, nhân cách của các con được hình thành một cách tự nhiên từ những hoạt động thường ngày và từ những hành vi nhỏ.

Một số nét văn hóa tiêu biểu là: Văn hóa cúi chào (Mọi lúc mọi nơi), Ngày Yêu Thương (Thả chim yêu thương và nhặt rác bảo vệ môi trường); Sinh Nhật Tri Ân (Hàng tháng) ; Văn hóa ngày lễ (Các sự kiện & ngày lễ trong năm), Đọc lời cảm ơn trước khi ăn (Trước mỗi bữa ăn), Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca (Sáng thứ Hai hàng tuần), Đọc thơ “Phép Tắc Người Con” (Hàng ngày), Góc Gia đình (Hàng ngày) , Văn hóa xếp dép & sắp xếp mọi vật gọn gàng ngăn nắp (Hàng ngày), Bé yêu lao động (Hàng ngày), Hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Khi chúng ta ươm mầm và gieo cho thế hệ con cháu những hạt giống Hiếu Thảo, hạt giống Đức Hạnh, hạt giống Yêu Thương, hạt giống Nhân Cách, hạt giống Trí Tuệ, hạt giống Lễ Phép… thì những bông hoa Hiếu Thảo, bông hoa Đức Hạnh… sẽ tỏa hương thơm ngát từ gia đình đến nhà trường, ra xã hội, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội ổn định, thế giới hài hòa.

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức

Tự tin – Tình yêu – Trách nhiệm