Lễ tri ân Thầy Cô giáo – Những trái tim cùng chung một nhịp

Lễ tri ân Thầy Cô giáo – Những trái tim cùng chung một nhịp

Nhân dịp 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam, ngày để xiển dương tinh thần “tôn sư trọng đạo” – một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã long trọng tổ chức LỄ TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO vào chiều Chủ nhật ngày 15/11/2020 tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hoàng Gia Palace, tòa nhà Victoria, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Tham gia buổi lễ có Ban Lãnh đạo, Ban cố vấn, Ban kiện toàn của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức cùng Lãnh đạo, Ban Giám hiệu, toàn thể Giáo viên, nhân viên các trường mầm non trong Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức tại Hà Nội.

Ban tổ chức rất vinh hạnh được chào đón sự hiện diện của Ban Giám hiệu và các Thầy Cô giáo của các trường bạn đến từ Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Hạ Long, Hải Phòng, Quảng Trị…

Điều tuyệt vời khiến buổi lễ càng thêm ấm áp chính là nhờ có sự tham gia của các bậc phụ huynh Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, những người tâm huyết với giáo dục và yêu văn hóa truyền thống.

Chương trình được Ban tổ chức chuẩn bị rất công phu với những tiết mục đặc sắc và ý nghĩa. Các Thầy Cô giáo của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã hóa thân thành những nhân vật lịch sử để tiếp nối tinh thần yêu nước, nâng cao lòng tự hào dân tộc và kế thừa nét đẹp văn hóa “uống nước nhớ nguồn” mà Ông Cha ta đã để lại.

Vở nhạc kịch kể về những cô gái thanh niên xung phong hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình vì độc lập dân tộc đã giúp cho những người được sống trong thời bình khởi tâm tri ân sâu sắc đối với những hi sinh, cống hiến thầm lặng của thế hệ đi trước.

Vở kịch nghệ “Vua Lê Hiến Tông thăm Thầy giáo cũ” kể về một vị vua nhân từ của dân tộc, dù lên ngai vàng mà vẫn giữ đạo nghĩa, về quê thăm và tri ân Thầy giáo, cùng Thầy ăn bữa cơm quê giản dị. Câu chuyện của vua Lê Hiến Tông đã trở thành bài học về phép tôn sư trọng đạo mà người thời nay cần học tập.

Các bậc phụ huynh không chỉ hiểu hơn về những hoạt động học tập, vui chơi trong một ngày của con khi con ở trường từ sáng đến chiều mà còn hiểu hơn về những hoạt động học tập, làm việc và cống hiến của một Cô giáo văn hóa truyền thống từ sáng sớm tinh mơ đến tối khuya.

LỄ TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO đã chạm đến trái tim của tất cả mọi người bởi sự chân thành, tâm tri ân, lòng biết ơn, tâm cống hiến và sự nỗ lực hết mình của các Thầy Cô giáo trong Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức.

Có ai không cảm tâm sâu sắc khi biết đến câu chuyện về người Lãnh đạo của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức – một vị Thầy giáo đã dạy học hơn 20 năm nhưng chưa từng bao giờ nhận một đồng lương!

Có ai không cảm kích khi biết đến câu chuyện về một Cô giáo dù trong người đang mang trọng bệnh nhưng đã một mình âm thầm bốc vác vận chuyển 3 tấn gạo lên xe ô tô trong đêm để chuyến xe kịp đi cứu trợ miền Trung!

Có ai không mến phục khi biết đến câu chuyện về một Cô giáo trẻ mỗi ngày đi làm bằng xe máy trên con đường hơn 60km để hàng ngày được thực hành hiếu đạo, về nhà gần gũi, chăm sóc Bố Mẹ, vừa được cống hiến với nghề.

Tuy không thể chia sẻ hết những tấm gương, những câu chuyện về những con người đang ngày đêm cố gắng để xây dựng một thế giới đầy tình yêu, đầy trách nhiệm, và cả sự hi sinh, nhưng cả hội trường với hàng nghìn trái tim đã hòa chung một nhịp.

Có những giọt nước mắt mang tên “BIẾT ƠN” vì cảm nhận được sự vô tư cống hiến của các Thầy Cô giáo!

Có những giọt nước mắt mang tên “CẢM ĐỘNG” vì cảm nhận được tâm chân thành và sự nỗ lực hết mình của những người làm giáo dục!

Có những giọt nước mắt mang tên “HẠNH PHÚC” vì nhận thấy mình và gia đình vô cùng may mắn khi có cơ hội được học tập văn hóa truyền thống!

Có những giọt nước mắt mang tên “TỰ HÀO” khi nhận thấy mình là công dân của một dân tộc kiên cường bất khuất, mình là thế hệ con cháu của Tổ tiên nhân từ, đức hạnh và trí tuệ, mình là thành viên của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức để tiếp nối và truyền thừa những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp mà Ông Cha ta đã để lại.

Có những giọt nước mắt mang tên “HỔ THẸN” vì tự nhận thấy mình chưa thực sự có tâm tri ân đối với những người Thầy đã từng giúp đỡ mình trên đường đời!

Những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp, những chia sẻ chân thành, những lời động viên của các bậc phụ huynh trong Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức cùng sự trưởng thành và tiến bộ của các con học sinh thân yêu chính là nguồn động lực lớn lao, tiếp thêm sức mạnh để các Thầy Cô giáo thêm vững bước trong sự nghiệp trồng người. Trân trọng cảm ân các bậc phụ huynh luôn tin tưởng và đồng hành cùng Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức! Kính chúc Quý phụ huynh và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!