KẾT HỢP GIỮA GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

KẾT HỢP GIỮA GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

  1. Sổ liên lạc điện tử (SLLĐT)
  • Sổ liên lạc điện tử là nhóm riêng của từng lớp. Thành viên tham gia SLLĐT là các Thầy Cô giáo của Nhà trường và phụ huynh của từng lớp.
  • SLLĐT là nơi Giáo viên thường xuyên cập nhật tình hình và thông tin về các hoạt động học tập, vui chơi, sinh hoạt của các con ở trường như: Kế hoạch học tập, thực đơn, hình ảnh các hoạt động của con ở lớp, bài tập về nhà của các con, các thông báo, tin tức, sự kiện của nhà trường…
  • SLLĐT là nơi trao đổi hai chiều giữa phụ huynh và giáo viên để việc chăm sóc và dạy dỗ các con đạt kết quả tốt nhất.
  1. Họp phụ huynh

Nhà trường sẽ tổ chức các cuộc họp giữa Phụ huynh và Giáo viên. Lịch cụ thể của từng cuộc họp này sẽ được Nhà trường gửi tới Phụ huynh. Ngoài ra, Phụ huynh có thể hẹn gặp riêng với Giáo viên, Ban Chăm sóc Phụ huynh hoặc Hiệu phó, Hiệu trưởng để trao đổi về tình hình của con, nhằm giúp con được phát triển một cách tốt nhất. Nhà trường luôn mong muốn được lắng nghe những chia sẻ, mọi ý kiến đóng góp của phụ huynh để có thể tìm tiếng nói chung và giải quyết các mối quan tâm của Phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục các con.

  1. Quà tặng của phụ huynh

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức hướng tới xây dựng một môi trường bình đẳng yêu thương. Vì vậy, Hệ thống quy định tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên không nhận quà tặng cá nhân hoặc phong bì từ Phụ huynh học sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Nhà trường chỉ nhận những món quà tập thể mang tính tượng trưng với mục đích giáo ục các con để nêu cao tinh thần “tôn sư trọng đạo”.

Thay vì món quà vật chất, các Thầy Cô hy vọng nhận được những món quà tinh thần, đó là những câu chuyện ý nghĩa về mỗi kỳ nghỉ lễ, Tết mà mỗi gia đình Quý Phụ huynh học sinh đã trải nghiệm, đặc biệt là những câu chuyện cảm động khi mỗi học sinh của Nhà trường thực hành những lời dạy của Thầy Cô: Biết tri ân Ông Bà, Cha Mẹ và những người thân, biết chào hỏi cung kính, biết những lễ phép căn bản …. 

  1. Chương trình học tập và Hội thảo giáo dục

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo giáo dục với sự tham gia của các Thầy Cô, những chuyên gia Ban Cố Vấn. Mục tiêu của những buổi hội thảo này nhằm chia sẻ với phụ huynh những kinh nghiệm quý báu, những đạo lý nhân văn sâu sắc và phương pháp giáo dục các con, từ đó góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội hài hòa. 

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức tổ chức Câu lạc bộ Học  tập Đạo đức Văn hóa Truyền thống (miễn phí) để hàng tuần, Giáo viên và phụ huynh cùng nhau học tập các chuyên đề về đạo đức & phương pháp dạy con.

Khi nói về sự hình thành và phát triển nhân cách của con người, Bác Hồ kính yêu đã dạy: 

“Hiền dữ đâu phải là tính sẵn,

Phần nhiều do giáo dục mà nên”.

Giáo dục con cái là trách nhiệm chung của Gia đình và Nhà trường. Kính mong Quý Phụ huynh tham gia đầy đủ các buổi họp phụ huynh, những chương trình học tập văn hóa truyền thống, những hội thảo giáo dục được Hệ thống và Nhà trường tổ chức, đồng thời thường xuyên theo dõi các thông tin, thông báo của trường lớp để việc giáo dục các con đạt hiệu quả tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác tích cực của các Quý vị phụ huynh!

HỆ THỐNG GIÁO DỤC KHAI MINH ĐỨC