Hội thảo: “Vì sao trẻ nhỏ phải được ươm mầm đức hạnh”

Hội thảo: “Vì sao trẻ nhỏ phải được ươm mầm đức hạnh”

Con cái biết lễ phép thì đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến. Ngược lại, con cái nếu như không biết lễ phép thì không những không gặp được quý nhân, không những không được giúp đỡ mà trong lời nói, hành động còn có thể gặp rất nhiều sự cản trở. Chúng sẽ cảm thấy rất kỳ lạ: “Tại sao họ thấy mình lại cảm thấy ngứa mắt?”. Tự chúng cũng không hiểu ra sao. Cho nên, trẻ nhỏ phải được ươm mầm giáo dục đức hạnh. Học đạo đức, học lễ phép là rất quan trọng.

Phụ huynh đều cảm thấy thái độ làm người, làm việc là quan trọng nhưng đại đa số thời gian của con cái lại tập trung vào điểm số, vào thành tích. Cho nên việc quan trọng thì không được trì hoãn nữa! Trì hoãn nữa, khi con cái lớn lên rồi thì thói quen đã trở thành tự nhiên mất rồi. Có rất nhiều việc không thể trì hoãn được. Chúng ta nhất định phải coi trọng bồi dưỡng những đức hạnh quan trọng và có ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con cái từ khi con còn nhỏ.

Tiếp nối thành công của những buổi hội thảo chuyên đề giáo dục của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, buổi hội thảo (miễn phí) với chủ đề “VÌ SAO TRẺ NHỎ PHẢI ĐƯỢC ƯƠM MẦM GIÁO DỤC ĐỨC HẠNH” đã được long trọng tổ chức vào chiều thứ Bảy ngày 11/7/2020 tại Mầm non Khai Trí Văn Quán – Hà Nội.

Bằng trái tim chân thành và nhiệt huyết với giáo dục đạo đức văn hóa truyền thống, Thầy giáo – cố vấn giáo dục Phan Trung Phương đã chia sẻ những đạo lý giáo dục nhân văn sâu sắc thông qua những tấm gương từ cổ chí kim, những những câu chuyện cảm động chạm đến trái tim của mọi người và những câu chuyện dí dỏm nhưng tràn đầy trí tuệ.

Hội trường rộng cũng đã kín chỗ ngồi bởi sự tham gia đông đủ của rất nhiều giáo viên, phụ huynh và những người tâm huyết với văn hóa truyền thống. Nhiều người đã không quản đường xá xa xôi từ các tỉnh khác cũng đến tham dự hội thảo.

Buổi hội thảo càng thêm ý nghĩa khi mỗi vị khách quý đều được tặng một cuốn sách quý “NHỮNG TẤM GƯƠNG ĐỨC HẠNH VIỆT NAM”.

Mong sao văn hóa truyền thống ngày càng được lan tỏa rộng khắp quê hương Việt Nam và trên toàn thế giới.

Kính mời Quý vị cùng xem lại video clip với những khoảnh khắc ý nghĩa của hội thảo “VÌ SAO TRẺ NHỎ PHẢI ĐƯỢC ƯƠM MẦM GIÁO DỤC ĐỨC HẠNH”.