Hội thảo: “Phương pháp dạy trẻ thông qua ngày Tết cổ truyền”

Hội thảo: “Phương pháp dạy trẻ thông qua ngày Tết cổ truyền”

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức dành tặng Quý phụ huynh, các Thầy Cô giáo và những người yêu văn hóa truyền thống một món quà đặc biệt để đón Tết Tân Sửu. Đó là Hội thảo Giáo dục với đề tài “PHƯƠNG PHÁP DẠY TRẺ THÔNG QUA NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN”.

Sáng thứ Bảy ngày 16/01/2021, Hội thảo đã được Mầm non Khai Trí – Licogi long trọng tổ chức tại Nhà Hội họp Nam Thăng Long 1-3, ngõ 40 Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Chiều thứ Bảy cùng ngày, Hội thảo đã được Mầm non Khai Trí – Văn Quán long trọng tổ chức tại Hội trường tầng 1, Mầm non Khai Trí Văn Quán, số 77 phố Yên Bình, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Ngày Tết cổ truyền vốn mang đậm nét giáo dục đạo đức văn hóa truyền thống, có tính nhân văn và mang ý nghĩa nhắc nhở con cháu đời sau biết tri ân, báo ân Trời Đất, Ông Bà, Tổ Tiên, Thầy Cô, đồng thời tạo sự chia sẻ và đoàn kết trong gia đình, xã hội. Đó chính là ý nghĩa chân thật của ngày Tết mà chúng ta cần hướng tới. Nếu chúng ta chỉ đơn thuần coi ngày Tết là ngày nghỉ, ngày xả hơi, ngày hưởng thụ, ngày ăn chơi thì chúng ta đã bỏ qua cơ hội giáo dục con cái, làm uổng phí những giá trị giáo dục rất cao của cái Tết truyền thống. Nếu chúng ta thực tiễn được những ý nghĩa giáo dục của ngày Tết cổ truyền thì chúng ta sẽ khôi phục lại được nét đẹp văn hóa truyền thống, từ đó xây dựng một xã hội Việt Nam với tinh thần đoàn kết, yêu thương.

Dịp Tết là một cơ hội để chúng ta giáo dục các con thực hành ý nghĩa tri ân của ngày Tết. Khi các con được học cách quan tâm đến người khác, khi tấm lòng nhân ái yêu thương của các con được mở rộng, khi các con dùng tâm Hiếu Kính của mình đối với Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ để làm hành trang cho cuộc đời của mình, sống có ích cho mọi người thì chính Cha Mẹ là những người đầu tiên được hưởng thành quả giáo dục ngọt ngào. Để giúp các con mở rộng tâm yêu thương và tấm lòng nhân ái, biết quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ, cảm thông với những người xung quanh, chúng ta cần phải có phương pháp.

Thầy giáo – Tiến sĩ Phan Trung Phương và Cô giáo Nguyễn Khánh Tuân – Cố vấn cấp cao của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đến chia sẻ chủ đề PHƯƠNG PHÁP DẠY TRẺ THÔNG QUA NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN tại Trường Mầm non Khai Trí Hà Nội.

Các diễn giả đã mang đến cho buổi hội thảo những những đạo lý vô cùng nhân văn, sâu sắc và ý nghĩa. Không chỉ các bậc phụ huynh mà những người làm giáo dục cũng đều rất tâm đắc và cảm xúc khi được nghe các Thầy Cô chia sẻ về ý nghĩa của khoảnh khắc giao thừa, ý nghĩa của bộ quần áo mới vào dịp Tết, cách dạy con trao – nhận và sử dụng tiền mừng tuổi, cách dạy con thể hiện tâm tri ân Tổ tiên, Ông Bà, Cha Mẹ nhân dịp Tết, cách lập kế hoạch để ngày Tết cổ truyền được thực hiện viên mãn cả phần lễ và phần hội.

Trân trọng cảm ơn Quý vị phụ huynh và Thầy Cô giáo từ các trường bạn, tuy công việc vô cùng bộn bề vào dịp cận Tết nhưng đã dành thời gian quý báu của mình để tham dự buổi hội thảo. Đặc biệt, sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường chính là một yếu tố quan trọng, chính là chiếc chìa khóa vàng để mở ra tương lai tươi sáng của các thế hệ con cháu.

Kính chúc Quý vị phụ huynh, các Thầy Cô giáo cùng toàn thể Gia đình một cái Tết truyền thống thật ấm áp và ý nghĩa!