Hội thảo “Học theo chuẩn mực của Người xưa để dạy con”

Hội thảo “Học theo chuẩn mực của Người xưa để dạy con”

Buổi hội thảo chuyên đề giáo dục của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, buổi hội thảo với chủ đề “HỌC THEO CHUẨN MỰC CỦA NGƯỜI XƯA ĐỂ DẠY CON” đã được long trọng tổ chức vào chiều thứ Bảy ngày 10/4/2021 tại Mầm non Khai Trí Văn Quán – Hà Nội.

Cổ nhân có câu: “Không nghe lời người xưa, thiệt thòi ngay trước mắt”.

Học theo đối nhân xử thế, ứng xử chuẩn mực của người xưa chính là kim chỉ nam, là phương châm và định hướng giáo dục của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức nói chung và Mầm non Khai Trí nói riêng. 

Con trẻ hiện nay có những vấn đề gì, có những biểu hiện gì cần chúng ta phải lập tức uốn nắn, chỉnh sửa? Cha Mẹ và Thầy Cô cần phải làm thế nào để giúp con sữa lỗi và giúp con vun bồi, trưởng dưỡng những nhân cách tốt đẹp? Dạy con đạo lý làm người, giúp con biết kính trên nhường dưới, biết thứ tự trước sau từ trên bàn ăn hàng ngày như thế nào?

Bằng trái tim chân thành và nhiệt huyết với giáo dục đạo đức văn hóa truyền thống. Thầy giáo – Tiến sĩ Phan Trung Phương đã chia sẻ những đạo lý, gốc rễ của giáo dục và những bí quyết dạy con. Nhiều phụ huynh đã thực sự cảm động khi được nghe những câu chuyện từ cổ chí kim, những câu người thật việc thật có giá trị giáo dục vô cùng nhân văn, sâu sắc. 

Hội trường tuy rộng nhưng cũng đã kín chỗ ngồi bởi sự tham gia đông đủ của rất nhiều giáo viên, Ông Bà, Cha Mẹ và những người tâm huyết với văn hóa truyền thống. Buổi hội thảo không chỉ giúp Nhà trường nâng cao hiệu quả giáo dục mà còn giúp phụ huynh tháo gỡ những trăn trở, khó khăn trong việc dạy con.

Cuối buổi hội thảo, cả hội trường đã cung kính cúi đầu cảm ơn Thầy giáo Phan Trung Phương – người luôn tận tâm tận lực vì văn hóa truyền thống, vì tình yêu thế hệ. Mong sao văn hóa truyền thống ngày càng được lan tỏa rộng khắp quê hương Việt Nam và trên toàn thế giới.

“HIẾU THẢO SINH PHÚC LỘC, ĐỨC HẠNH ĐƯỢC BÌNH AN”. Đó là thông điệp mà Nhà trường mong muốn gửi tới Quý vị phụ huynh thông qua món quà mà Phụ huynh được tặng tại cuối buổi hội thảo.

Kính mời Quý vị cùng ngắm những khoảnh khắc ý nghĩa của hội thảo “HỌC THEO CHUẨN MỰC CỦA NGƯỜI XƯA ĐỂ DẠY CON”.

Trân trọng cảm ơn các Quý vị Phụ huynh, các Thầy Cô giáo và các vị khách quý đã có mặt trong buổi hội thảo ngày hôm nay!