Hội thảo: “Giáo dục nhân cách – Vững bước tương lai”

Hội thảo: “Giáo dục nhân cách – Vững bước tương lai”

Người xưa có câu “Tiên học lễ – hậu học văn”. Đây là lời người xưa nhắc nhở chúng ta: Để trở thành một người tốt cả về đức và tài thì trước tiên cần phải học đạo đức, lễ nghi, học cách làm người, làm việc. Đó là nền tảng cho việc hình thành nhân cách và ý thức sống về sau. 

Những đức tính trung thực, cần cù, lễ phép, biết tôn trọng người khác, liêm chính, vị tha, biết quan tâm đến người khác, có tinh thần trách nhiệm … là cái gốc và nền tảng cho sự phát triển của mỗi cá nhân và xã hội. Những đức tính tốt đẹp này không thể có được trong ngày một ngày hai mà phải trải qua quá trình học tập, rèn giũa và lưu truyền.

Quá trình hình thành và phát triển của trẻ nằm trong năm mối quan hệ: Quan hệ giữa Cha Mẹ và con cái, quan hệ anh – em, quan hệ cấp trên – cấp dưới, quan hệ vợ – chồng và quan hệ bạn bè. Nhân cách của trẻ nhỏ chịu ảnh hưởng  trực tiếp từ Ông Bà, Bố Mẹ, anh chị em trong nhà, Thầy Cô, bạn bè và tất cả mọi người xung quanh. Mỗi một người đều là một tấm gương đối với trẻ. Từng lời nói, cử chỉ, hành động, việc làm, đối nhân xử thế của chúng ta đều có ảnh hưởng lớn đến việc định hình và phát triển nhân cách của trẻ.

Tiến sĩ – Doanh nhân – Thầy giáo Phan Trung Phương và Cô giáo Trịnh Thị Thu Trang là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm và cống hiến trong sự nghiệp giáo dục. Thông qua buổi hội thảo “Giáo dục nhân cách – Vững bước tương lai”, các Thầy Cô sẽ giúp Quý Phụ huynh có thêm những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dạy con.

Nhân cách của trẻ ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của trẻ?

Cần làm gì để giáo dục trẻ thành một con người có nhân cách?

Đối với những người làm Cha Mẹ, con cái là món quà vô giá, là hi vọng, tình yêu và tương lai của chúng ta. Sinh con, nuôi con đã là một việc khó, nhưng dạy con thành một người tốt vừa có Tài và Đức là một việc vô cùng khó và đầy gian nan.

Kính mời Quý Phụ huynh và Quý vị đồng học cùng đón xem video ghi lại toàn bộ nội dung của buổi Hội thảo “Giáo dục nhân cách – Vững bước tương lai” được Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức tổ chức tại Trường Mầm non Ban Mai – Thành phố Hồ Chí Minh.