Đám cưới tập thể dành cho 11 cặp uyên ương – Sự kiện tuyệt vời của năm 2022

Đám cưới tập thể dành cho 11 cặp uyên ương – Sự kiện tuyệt vời của năm 2022

Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức đã long trọng tổ chức lễ cưới tập thể cho 11 cặp uyên ương là các Thầy Cô giáo của Hệ thống vào sáng Chủ nhật ngày 24/7/2022 tại Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Bảo Sơn (đối diện công viên Thiên Đường Bảo Sơn).

Lễ cưới có sự tham gia của 1000 người là Lãnh đạo, Ban Giám hiệu, Giáo viên, CBNV các trường trực thuộc Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, người thân, họ hàng, bạn bè của 11 cặp uyên ương và các vị khách quý đến từ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam.

Cha Mẹ không chỉ cho chúng ta sự sống mà còn nuôi dưỡng, dạy dỗ chúng ta nên người. Công sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ là vô giá, không gì có thể đong đếm được. Người xưa dạy: “Trong trăm điều thiện, chữ Hiếu đứng đầu”. Thật tuyệt vời khi các cặp cô dâu chú rể được tri ân Cha Mẹ, dâng trà bày tỏ lòng biết ơn tứ thân Phụ Mẫu trước sự chứng kiến của Trời Đất, Tổ tiên, quan viên hai họ và các vị khách quý!

Tại buổi lễ, Thầy giáo Vọng Tây đã giảng giải về ý nghĩa đôi nhẫn cưới & đạo nghĩa vợ chồng.

1. Điều thứ nhất: “Nhẫn” có ý nghĩa là nhẫn nhịn, nhường nhịn. Muốn trong nhà được vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc thì trước tiên phải biết nhường nhịn lẫn nhau, không nên hơn thua, lời qua tiếng lại. Hàng ngày, các con đeo nhẫn vào ngón tay để nhắc nhở mình về sự nhẫn nhịn. “Nhẫn một bước, trời yên biển lặng”. “Nhẫn” để cho vợ chồng được hạnh phúc. Mọi sự thành công cũng đều nhờ từ chữ “Nhẫn” mà nên.


2. Điều thứ hai: Chiếc nhẫn hình tròn tượng trưng cho sự tròn đầy viên mãn của hạnh phúc lứa đôi, tượng trưng cho sự phước báu đầy đủ, gia đình an vui, nhà cửa khang trang thịnh vượng. Muốn được như thế thì hai vợ chồng cần phải siêng năng làm việc, sống tiết kiệm, chi tiêu hợp lý, không phung phí, biết tích phúc, làm thiện, biết bố thí, biết chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo khó. Có như vậy, phúc lộc mới bền lâu.


3. Điều thứ ba: Chiếc nhẫn được làm từ chất liệu bằng vàng. Vàng có đặc tính là tùy duyên bất biến, có nghĩa là hình dạng có thể thay đổi nhưng tính chất thì vẫn nguyên vẹn. Nói rõ hơn, dù có ai vo tròn, bóp méo, hay kéo dài, hình dạng thay đổi nhưng vàng vẫn giữ nguyên tính chất và giá trị. Đạo vợ chồng cũng như thế. Hai con sống với nhau, dù gặp bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hai con chung sống với nhau vẫn giữ trọn lòng chung thủy, sắt son trước sau như một. Cổ nhân có dạy: “Ngọc càng mài, càng sáng. Vàng càng luyện càng tinh”. Đừng vì nghịch cảnh, đừng vì danh lợi tiền của, sắc đẹp, đừng vì ăn uống ngủ nghỉ mà thay lòng đổi dạ.


4. Điều thứ tư: Chất liệu vàng có màu vàng tươi đẹp, không bao giờ phai mờ. Dù trải qua bao mưa nắng, dù rơi rớt, nó vẫn tươi đẹp. Đạo vợ chồng cũng như thế. Hai con đã thề nguyện chung sống bên nhau. Dù gặp cảnh ngộ nào đi nữa, hoặc mai kia có già yếu bệnh tật đi nữa, nhưng tình nghĩa vợ chồng vẫn nồng nàn tươi tắn, tươi đẹp mãi như thuở ban đầu mới cưới nhau.


Chính vì vậy, đôi nhẫn cưới có ý nghĩa rất thiêng liêng trong tình nghĩa vợ chồng.Vợ chồng cần phải giữ gìn nó, nâng niu làm kỷ niệm, xem nó như là một món quà hết sức quý báu. Các cặp uyên ương đã trao cho nhau đôi nhẫn cưới thiêng liêng và trao cho nhau những lời thề nguyện ý nghĩa để cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường.


Những lời ca tiếng hát tri ân Tổ quốc, tri ân Cha Mẹ, ca ngợi tình yêu đôi lứa vang lên tại buổi lễ như những lời chúc phúc cho các cặp uyên ương hạnh phúc. Đám cưới tập thể đã kết thúc trong niềm hân hoan hạnh phúc của tất cả mọi người.


Em về thưa với gia đình
Gia đình đồng ý cho mình lấy ta
Anh về thưa với Mẹ Cha
Mẹ Cha đồng ý cho ta lấy mình
Hôn nhân là ánh bình minh
Gia đình hòa thuận thắm tình yêu thương
Vợ chồng trên kính dưới nhường
Chồng – Trời, vợ – Đất, uyên ương mặn nồng
Kế thừa giáo huấn Cha Ông
Dâu hiền, rể thảo, một lòng sắt son
Phận con, hiếu phải làm tròn
Ân tình, ân nghĩa, vợ chồng nên duyên

Trân trọng cảm ơn các Thầy Cô giáo, quan viên hai họ của 11 cặp uyên ương và tất cả các vị khách quý đã dành thời gian quý báu đến chia vui với đại gia đình Khai Minh Đức. Kính chúc các cặp uyên ương hạnh phúc đến đầu bạc răng long!